HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CÁCH THỨC VẬN CHUYỂN MỘT CÂY ĐÀN PIANO ĐƯỢC AN TOÀN

(26/04/2020)

CÁCH THỨC VẬN CHUYỂN MỘT CÂY ĐÀN PIANO ĐƯỢC AN TOÀN

Mua đàn piano, ngoài việc quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng, âm thanh, hãng sãn xuất thì việc di chuyển đàn cũng là một việc đáng phải nói đến. Hôm nay, “Daykemtainha.vn” sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần biết trong quá trình di chuyển, vận chuyển một cây đàn piano như thế nào là an toàn nhất.

Vận chuyển đàn piano

Chúng ta sẽ đi theo trình tự các bước trong việc vận chuyển đàn piano như sau:

Bước 1: Khảo sát lối đi dự kiến để đưa đàn piano vào vị trí mong muốn.

Ở bước khảo sát này, điều chúng ta cần quan tâm đến, đó chính là:

Độ rộng và cao của cửa ra vào ngôi nhà, căn phòng, nơi đặt đàn là bao nhiêu? Và so với kích thước của chiếc đàn mong muốn thì có phù hợp chưa?

Cầu thanh (nếu có) có cấu trúc như thế nào? Ước lượng việc di chuyển để đưa đàn lên cầu thanh ra sao?

Không gian nơi chọn làm điểm đặt đàn như thế nào, có phù hợp hay chưa? (Phù hợp ở đây bao hàm nhiều yếu tố: Độ rộng, chất lượng ánh sáng, độ ẩm, chất lượng âm thanh).

Và khảo sát trước còn là để chuẩn bị những dụng cụ vận chuyển chuyên nghiệp phù hợp.

Một yếu tố khác cũng cần phải khảo sát ngoài không gian nơi đặt đàn, đó chính là: Cung đường vận chuyển đàn. Một con đường gồ ghề và một con đường bằng phẳng là hai yếu tố khác nhau đấy.

Vận chuyển đàn piano

Bước 2: Phủ giáp cho đàn piano (thực ra đây là công đoạn đóng gói cho đàn piano)

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo nắp thùng đàn, nắp bàn phím đã được đóng chặt và cố định, không bị rơi hoặc mở ra trong quá trình vận chuyển.

Tiếp đến bạn cần có chuẩn bị vật liệu gói đàn phù hợp: Vải mềm, chăn vận chuyển chuyên dụng,…. Sao cho không để lại vết trầy xước cho đàn trong quá trình vận chuyển là được.

Và bạn cũng có thể xem thử chân đàn được gắn cố định hay có thể tháo rời để tiện cho việc vận chuyển, cũng như là giúp chân đàn không bị siêu vẹo trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng của bước hai chính là bao giáp phù hợp cho cung đường vận chuyển.

Vận chuyển đàn piano

Bước 3: Chuẩn bị phương tiện vận chuyển

Phương tiện vận chuyển đàn piano sẽ phải đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu sau đây:

- Độ rộng của khoang chứa đàn phù hợp với kích thước đàn.

- Khi lưu thông, phương tiện vận chuyển hoạt động êm ái, và đảm bảo tránh tối đa các chướng ngại vậy trên cung đường di chuyển.

- Tránh được các điều kiện thời tiết. (Tuy ít khi gặp phải, nhưng vẫn phải đảm bảo đàn không bị các yếu tố môi trường và thời tiết như bụi bẩn, mưa gió bên ngoài tác động).

Một yếu tố đi kèm đối với chuẩn bị phương tiện vận chuyển tốt đó chính là: Một tay lái êm ái và kinh nghiệm.

Vận chuyển đàn piano

Bước 4: Đưa đàn vào vị trí chỉ định

Đối với các không gian đặt đàn được xác định trước là rộng rãi, phù hợp kèm với lối dẫn vào hợp lý thì việc di chuyển không quá phức tạp.

Nhưng đối với các địa điểm khó khăn, như: Trên tầng lầu cao, cửa ra vào hẹp, di chuyển qua nhiều cánh cửa,…. Thì chúng ta cần phải dùng đến những phương tiện, công cụ hỗ trợ quá trình vận chuyển, ví dụ như: Ròng rọc, xe nâng, cần cẩu,….

Và tất nhiên cần phải có đội ngũ nhân lực phù hợp và sự phổi hợp ăn ý giữa mọi người trong đội nhóm.

Bước 5: Gỡ giáp cho đàn

Để quá trình này diễn ra đơn giản và dễ dàng nhưng đảm bảo không gây hại cho đàn, thì cần phải thực hiện việc bọc giáp cho đàn một cách tốt, phù hợp và đơn giản.

Yếu tố cần quan tâm trong công đoạn này là sự tinh tế và khéo léo của người gỡ giáp, tránh phải trầy xước không đáng có.

Bước 6: Vệ sinh lại cây đàn, đưa đàn trở lại trang thái mới mẻ ban đầu.

Vận chuyển đàn piano

Và đó là 6 bước các bạn nên biết trong quá trình vận chuyển đàn piano. Tuy vậy, đa số mọi người đều phải sử dụng dịch vụ vận chuyển đàn piano khi quyết định mua một cây đàn piano.

Vậy nên, điều lưu ý quan trọng nhất trong toàn bộ bài viết này chính là: Lựa chọn dịch vụ vận chuyển đàn chất lượng nhất, an toàn và đảm bảo nhất.

Vận chuyển đàn piano

Và bạn sắp có cho mình chiếc đàn piano rồi nhỉ?

Nếu thế, bạn đã có cho mình người hướng dẫn chơi đàn tốt nhất chưa?

Hãy đến với “Daykemtainha.vn” để có được người hướng dẫn, người gia sư tốt nhất dành cho bạn.

Bởi lẽ, với đội ngũ giáo viên, gia sư trải dài khắp đất nước, mang trong mình sự nhiệt huyết cộng kèm với lượng kiến thức chuyên môn sâu sắc. Tin rằng, đây chính là những người tốt nhất giúp bạn bước gần đến ước mơ trở thành người nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi, “Daykemtainha.vnTrung tâm gia sư Tài Năng Trẻ vẫn luôn lắng nghe ý kiến của những học viên/phụ huynh để từ đó tìm cách hỗ trợ và giải quyết cho những vấn đề còn vướng mắc, cũng như có những kế hoạch, lộ trình rõ ràng để giúp cho học viên phát triển phù hợp với khả năng của bản thân.

Và bạn biết không! Bạn có thể đăng ký lớp học ngay tại nhà bạn, ngay tại giây phút này. Chỉ cần có chiếc điện thoại Smart phone trên tay, bạn có thể vào App tải ứng dụng của chúng tôi về máy, đăng nhập và làm theo các hướng dẫn chi tiết là bạn đã có thể kết nối với chúng tôi, tìm gia sư phù hợp ở danh sách và đăng ký lớp học nhanh nhất. Tất cả chỉ chưa tới 10 phút.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy làm theo các bước dưới này.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Hoặc Phụ huynh – học viên có thể tìm kiếm trực tiếp gia sư phù hợp với nhu cầu thông qua địa chỉ sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Chỉ cần điền đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu của bạn và nhấn vào nút tìm kiếm để lựa chọn một gia sư phù hợp từ danh sách chúng tôi cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những gia sư được nhiều người đánh giá tốt qua bảng top gia sư tháng mà chúng tôi cập nhật.

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác