HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

BI KỊCH CỦA NHÀ SOẠN NHẠC VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

(13/04/2020)

BI KỊCH CỦA NHÀ SOẠN NHẠC VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Khi nhắc đến nhà soạn nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại, có lẽ mọi người đều có thể nghĩ ngay đến Beethoven, Ludwig Van Beethoven một nhà soạn nhạc đại tại lại phải gặp một bi kịch thảm thương nhất trong đời. Đó là bi kịch gì? Cùng “Daykemtainha.vn” tìm hiểu nhé.

Beethoven và bi kịch cuộc đời

Ludwig Van Beethoven, không cần giới thiệu quá dài dòng, đơn giản với mọi người cũng đã biết đến, ông là một nhà soạn nhạc vĩ đại.

Tuy nhiên cuộc đời của Beethoven lại song hành với những đau khổ và nhiều nỗi bất hạnh, bi kịch và tuyệt vọng. Và trong những trận bi kịch đó, điển hình nhất chính là về căn bệnh điếc của nhà soạn nhạc này. Cụ thể là:

Bước vào năm 27 tuổi, Beethoven thường xuyên cảm nhận được những tiếng ù ù trong tai mình và cho đến năm 30 tuổi thì ông cảm nhận được thính lực của mình đang ngày càng giảm đi rõ rệt và dần dà kéo dài đến năm 44 tuổi thì ông hoàn toàn không nghe được âm thanh bên ngoài nữa, bao gồm cả tiếng nhạc, tiếng đàn piano, thậm chí là tiếng mọi người xung quanh. Lúc này ông chỉ có thể giao tiếp với người khác thông qua giấy và bút.

Có khá nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh vấn đề tại sao Beethoven lại bị điếc. Có người cho rằng chính do sử dụng rượu trong thời gian dài mà ông đã mắc phải bệnh nhiễm độc chì (do thời đó, chì thường được cho vào rượu để tạo độ ngọt cho rượu). Có người thì lại cho rằng có liên quan đến những căn bệnh từ nội quan trong cơ thể Beethoven…. Và dẫu sao thì trong thời gian ấy, xã hội xuất hiện khá nhiều bệnh và việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân khiến Beethoven bị điếc là rất khó.

Nhưng, một trong những điều kỳ lạ nhất liên quan đến căn bệnh này đó chính là: Beethoven vẫn sáng tác nhạc khi không thể tự mình nghe nhạc được.

Vậy tại sao ông bị điếc nhưng vẫn có thể sáng tác nhạc được?

Bởi lẽ: Beethoven đã nghe và chơi nhạc trong ba thập niên đầu tiên của cuộc đời mình, vì vậy ông biết cách các nhạc cụ và giọng nói vang lên và cách chúng làm việc cùng nhau. Bệnh điếc của ông là một sự suy giảm chậm chứ không phải là một sự mất thính giác đột ngột, vì vậy ông luôn có thể tưởng tượng trong tâm trí về tác phẩm của mình.

Ngoài ra, theo một số thông tin, câu chuyện được kể lại, người quản gia của Beethoven nhớ rằng, khi thính giác của ông trở nên tệ hơn, ông ngồi ở cây đàn piano, đặt một cây bút chì trong miệng, chạm vào đầu kia của nó vào soundboard (phiến gỗ khuếch đại âm thanh) của cây đàn, để cảm nhận sự rung động của nốt nhạc.

Vậy, với tình trạng như thế thì các tác phẩm được ông viết ra sẽ như thế nào?

Tuy là với tình trạng ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc sáng tác, nhưng các tác phẩm của Beethoven vẫn rất hay. Nếu có sự sụt giảm có lẽ chỉ xuất hiện ở những thời gian đầu khi thính lực của ông bắt đầu yếu dần.

Và ngạc nhiên thay, trong giai đoạn này ông còn có thể viết được 1 bản sonate nổi tiếng, 1 vở opera6 bản nhạc giao hưởng từ bài số 3 đến bài số 8.

Beethoven và bi kịch cuộc đời

Vậy liệu tình trạng ấy của Beethoven có thể chữa trị được không?

Khi biết thính lực của mình đang ngày một yếu đi, Beethoven cũng từng tìm nhiều phương pháp chữa trị nhưng kết quả lại chẳng khiến đôi tai của ông phục hồi thính lực mà có lần còn khiến cho ông phải rời xa đàn piano trong nhiều ngày.

Và dần dà đến năm 1822, Beethoven từ bỏ việc chữa trị đôi tai của mình.

Cuộc đời người nghệ sĩ thiên tài nhưng phải chịu nhiều những bi kịch đau thương.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những bất hạnh mà Beethoven phải chịu đựng, vẫn còn nhiều câu chuyện khác mà chúng tôi “Daykemtainha.vn” sẽ kể vào một dịp khác cho các bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có ước muốn và khao khát trở thành người nghệ sĩ piano nổi tiếng, một nhà soạn nhạc thiên tài thì ngay từ bây giờ bạn phải bắt đầu học những điều đó đã.

Beethoven và bi kịch cuộc đời

Chúng tôi “Daykemtainha.vn” sẽ có thể giúp cho bạn gần như là 45% cơ hội thành công, bởi vì chúng tôi giúp tìm cho bạn những người hướng dẫn phù hợp với bạn nhất.

Đó chính là đội ngũ gia sư của chúng tôi, một đội ngũ với hàng ngàn gia sư có mặt trên khắp mọi tỉnh thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ, truyền đạt những kiến thức âm nhạc, nhạc cụ cho bạn.

Những người với tinh thần nhiệt huyết cao, luôn mong muốn học viên học đàn của mình có được những điều tốt nhất.

Kèm với đó là sự hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc, thông tin một cách nhanh chóng từ “Daykemtainha.vn” điều mà những bậc phụ huynh, các học viên luôn rất thích ở chúng tôi.

Bạn chỉ cần thao tác đơn giản theo những hướng dẫn từ chúng tôi và tải App “Dạy kèm tại nhà” về cho chiếc Smartphone của bạn, rồi tiến hành đăng ký lớp hoặc chọn giáo viên phù hợp với học viên là được.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác