HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

NGHỆ SĨ DƯƠNG CẦM VỚI TRÁI TIM VẪN CÒN MÃI

(19/04/2020)

NGHỆ SĨ DƯƠNG CẦM VỚI TRÁI TIM VẪN CÒN MÃI

Dù rằng cái chết của người nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng đã hơn 150 năm, nhưng trái tim của ông vẫn được lưu giữ theo ý nguyện của ông cho đến tận ngày nay. Người nhạc sĩ, nghệ sĩ piano nổi tiếng, Chopin. Một nghệ sĩ tài ba nhưng cuộc đời không quá nhiều may mắn. Hãy cùng theo chân “Daykemtainha.vn” tìm hiểu đôi nét về người nghệ sĩ tài ba này nhé!

Đôi nét về Chopin

Với phong cách âm nhạc mang theo mùi vị của vùng đất Ba Lan triều mến và đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ thuật lẫn những am hiểu nhất định trong nhạc lý, những bản nhạc sáng tác của Chopin vẫn còn được lưu giữ và được rất rất nhiều người yêu thích.

Dù rằng các tác phẩm này hầu như là viết cho đàn piano và đa số trong đó đều thuộc thể loại độc tấu, solo.

Là người khai sáng ra khái niệm về ballad hòa tấu trong nhạc cổ điển, âm nhạc của Chopin thể hiện hình ảnh của một người nghệ sĩ nổi tiếng và tài hoa.

 

Và quả đúng là như thế, với năng khiếu từ lúc 7 tuổi khi chính Chopin đã là tác giả của hai bản polonaise cung Sol thứSi giáng trưởng. Ông được so sánh ngang với thần đồng âm nhạc Mozart về tài năng thiên phú này.

Chỉ sau sáu năm học đàn piano chuyên nghiệp từ năm 1816 đến năm 1822, tài năng của ông đã vượt lên trên cả người hướng dẫn mình lúc bấy giờ.

Tài năng này có lẽ một phần cũng phải kể đến gia đình ông, khi mà cha ông Nicolas Chopin, một người chơi sáo và violin, còn mẹ ông thì lại là một nghệ sĩ chơi piano, phải chăng điều này cũng là một gen di truyền tài năng âm nhạc cho Chopin.

Từ năm 1823 đến năm 1826, Chopin học tại Warsawa Lyceum, trong thời gian này, ông có những trải nghiệm thú vị, cùng với nhiều hoạt động trong vùng quê Ba Lan, nên sau này các tác phẩm của ông mang nhiều sắc vị của vùng đất này.

Vào năm 1826, Chopin bắt đầu theo học bài bản về lý thuyết nhạc lý cũng như là đàn piano, và từ lúc có thêm những kiến thức lý thuyết làm nền kèm với tài năng thiên bẩm từ nhỏ, các tác phẩm của ông thời gian này mới mang một sự ảnh hưởng lớn và chuyên nghiệp hơn nữa.

Tuy nhiên, cuộc đời ông là cuộc đời gắn liền với những căn bệnh.

Đôi nét về Chopin

Với dáng người mảnh khảnh từ khi sinh ra, tuổi thơ ông đã gắn liền với những trận ốm. Những căn bệnh cứ theo theo bước chân ông cho đến tận giây phút cuối đời.

Vào năm 1849, sau một thời gian sức khỏe yếu đi trông thấy, Chopin đã âm thầm ra đi, trong phòng ông lúc ấy có chị gái ông, công chúa Marcelina Czartoryska, Solange con gái của SandThomas Albrecht.

Trước lúc ra đi, Chopin  yêu cầu mọi người hãy để xác của ông được thông thoáng (vì ông sợ mình bị chôn) và đưa trái tim của ông về Warszawa. Và mọi người cũng đã thực hiện theo ý ông mong muốn.

Năm 1949, trái tim của Chopin được bí mật mang về Ba Lan trong một hộp gỗ sồi. Ngày nay trái tim được đặt sau một phiến đá hoa cương tại nhà thờ Holy Cross,Warszawa.

 

Có thể thấy Chopin chính là một trong những tượng đài lớn của nền âm nhạc hòa tấu, cũng là một nhà soạn nhạc, một nghệ sĩ dương cầm vĩ đại.

Nếu bạn đang là một người chơi đàn piano, nhất định bạn phải biết đến ông.

Và có chăng một ngày nào đó, bạn sẽ là một nhạc sĩ lớn, một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp thực thụ chăng?

Đôi nét về Chopin

Bước đầu tiên để điều đó xảy ra chính là bạn nên tìm cho mình một người thầy giỏi, một người có thể phát hiện và phát triển khả năng thiên phú trong bạn.

Chúng tôi, “Daykemtainha.vn” sẽ thực hiện việc đó cho bạn, tìm kiếm cho bạn một người thầy, một người hướng dẫn phù hợp giúp phát triển tài năng của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo, chúng tôi có đội ngũ gia sư tốt nhất với những sự nhiệt huyết cùng kiến thức chuyên môn vững vàng, sẽ là nơi tốt nhất dành cho bạn.

Cùng với đội ngũ hàng ngàn gia sư có mặt ở khắp mọi tỉnh thành, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được người phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian sớm nhất và thuận tiện nhất.

Bạn không cần phải đến trung tâm của chúng tôi, việc của bạn đơn giản chỉ là nhấc chiếc điện thoại thông minh lên và tải ứng dụng “Dạy kèm tại nhà” theo hướng dẫn dưới đây và làm theo các chỉ dẫn là bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi, đăng ký lớp học và chọn gia sư phù hợp với mình. Các thao tác chỉ diễn ra chưa đầy 10 phút.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Hoặc Phụ huynh – học viên có thể tìm kiếm trực tiếp gia sư phù hợp với nhu cầu thông qua địa chỉ sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Chỉ cần điền đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu của bạn và nhấn vào nút tìm kiếm để lựa chọn một gia sư phù hợp từ danh sách chúng tôi cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những gia sư được nhiều người đánh giá tốt qua bảng top gia sư tháng mà chúng tôi cập nhật.

ung dung dạy kèm tại nhà

 

 

 

  • Bài viết khác