HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

ÔNG TỔ CỦA PIANO ĐIỆN

(26/04/2020)

ÔNG TỔ CỦA PIANO ĐIỆN

Song hành cùng với những chiếc piano cơ truyền thống, piano điện của ngày nay cũng được khá nhiều các bạn trẻ, các người chơi nhạc yêu thích và mong muốn sở hữu. Cũng dễ hiểu cho điều này thôi, khi mà sự tiện lợi của piano điện đã lớn hơn piano truyền thống rồi, kèm với đó là kỹ thuật ngày càng phát triển, ranh giới khác biệt giữa hai loại nhạc cụ cũng ngày càng mờ nhạt hơn.

Và vì điều đó, hôm nay “Daykemtainha.vn” lại tiếp tục chuỗi bài viết nói về đàn piano điện, và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời của đàn piano điện nhé!

Ông tổ của piano điện

Đầu tiên, dành cho những ai chưa từng tiếp xúc với cây piano điện, một ít thông tin cơ bản sau đây:

Piano điện là sự kết hợp giữa piano cơpiano keyboard.

Lưu ý rằng: Có nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa piano điện và piano keyboard, bởi lẽ cả hai đều cùng dùng điện để cung cấp năng lượng và hoạt động. Nhưng rõ ràng là đây là hai tên gọi cho hai loại khác nhau của đàn piano.

Piano điện tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài phím đàn như một cây đàn piano cơ.

Cơ chế hoạt động của piano điện dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của piano cơ, thêm chức năng đa dạng của keyboard. Nếu xét về thiết kế bên ngoài thì Piano điện có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn piano cơ (đa số đều có dáng vẻ của một piano cơ upright piano).

Ông tổ của piano điện

Lý do cho sự ra đời của piano điện

Cơ bản mà nói, chúng ta có hai nguyên nhân chính để chế tạo cây piano điện:

Lý do đầu tiên: Piano cơ quá cồng kềnh và không thể di chuyển lên nhiều sân khấu, cũng như sự bất tiện về nhiều mặt bởi ngoại hình của chiếc đàn đồ sộ này.

Lý do thứ hai: Piano keyboard thời đó không đáp ứng được cảm giác của những nghệ sĩ chơi đàn. Âm thanh không cho chất lượng như một cây đàn piano cơ và cả phím đàn cũng chẳng có đủ.

Từ hai lý do đó, mà piano điện được sinh ra và phát triển cho đến hôm nay.

Ông tổ của piano điện

Lịch sử hình thành và phát triển của đàn piano điện

Dù rằng ý tưởng về một chiếc piano điện đã được hình thành từ những khoảng những năm 20 và mãi cho đến năm 1929 đàn piano điện đầu tiên được hoàn thành và ra đời. Cha đẻ của chiếc đàn chính là Neo – Bechstein cùng với sự hợp tác của hai công ty là BechsteinSiemens.

Rồi thì năm 1937, chiếc đàn piano điện của Vierlang – Forster được ra đời và giới thiệu với mọi người.

Tiếp đến, năm 1939, chiếc đàn piano điện do một liên doanh giữa RCAStory & Clark được ra đời với tên gọi: RCA Storytone.

Và cũng ở năm 1939, chiếc đàn được thiết kế bởi John Vasros, một người nghệ sĩ kiêm một nhà thiết kế được ra đời và được công chúng tiếp nhận. Đó cũng chính là chiếc đàn piano điện được thương mại đầu tiên của thế giới.

Sự phát triển của đàn piano điện

Kể từ khi được thương mại hóa lần đầu vào năm 1939, đàn piano điện đã được cải tiến và phát triển rất nhiều.

Có nhiều sự thay đổi cũng có nhiều công nghệ mới được tinh chỉnh và thêm vào khiến cho piano điện ngày càng hoàn thiện hơn.

Và ngày nay, nhắc đến đàn piano điện, chúng ta có thể kể ra những nhà sản xuất đàn piano điện nổi tiếng như: Yamaha, Kawai, Casio, Roland,…..

Mọi thứ được phát triển đều vì một mục đích chung chính là âm nhạc.

Và đó chính là lịch sử tóm tắt cho một quãng thời gian dài của piano điện.

Ông tổ của piano điện

Vậy, hiện tại bạn đang sở hữu đàn piano gì?

Một chiếc piano cơ truyền thống với những cung bậc của lịch sử và âm thanh nguyên bản của một nhạc cụ được xưng là vua của muôn loại nhạc cụ hay, một chiếc piano điện, sự kết hợp giữa truyền thống và công nghệ, một nhạc cụ tinh tế, sang trọng và mới mẻ, hoặc thậm chí là một chiếc đàn piano keyboard với đa phần là sản phẩm của công nghệ hiện đại với nhiều tính năng được tinh chỉnh thêm vào.

Cho dù bạn đang sở hữu cây đàn nào đi chăng nữa thì mục đích chung của bạn cũng vẫn là một người nghệ sĩ chơi đàn piano, đúng chứ?

Vì mục đích đó, bạn nhất thiết phải có một người dạy đàn piano, một người hướng dẫn phù hợp và có kiến thức piano chuyên sâu.

Chúng tôi “Daykemtainha.vn” sẽ là nơi bạn tìm thấy cho mình người hướng dẫn phù hợp như thế.

Với lịch sử hoạt động nhiều năm, cùng với kinh nghiệm giảng dạy nhiều học viên, nhiều môi trường khác nhau, chúng tôi hiểu được bạn đang cần gì, cái gì tốt nhất dành cho bạn. Thông qua đó giúp bạn phát triển nhanh chóng tài năng nghệ sĩ trong bản thân.

Quan trọng nhất, đội ngũ gia sư của chúng tôi, những người nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học viên của mình. Những con người sẵn sàng và nhiệt huyết cống hiến hết mình vì sự thành công của bạn.

Đừng do dự, hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc, nghi ngờ còn tồn tại trong bạn và là để kết nối với chúng tôi, tìm cho mình người hướng dẫn phù hợp.

Thậm chí, bạn chỉ cần dùng điện thoại di động của mình thôi là đã kết nối, đăng ký lớp và chọn gia sư phù hợp cho nhu cầu của mình rồi.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Hoặc Phụ huynh – học viên có thể tìm kiếm trực tiếp gia sư phù hợp với nhu cầu thông qua địa chỉ sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Chỉ cần điền đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu của bạn và nhấn vào nút tìm kiếm để lựa chọn một gia sư phù hợp từ danh sách chúng tôi cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những gia sư được nhiều người đánh giá tốt qua bảng top gia sư tháng mà chúng tôi cập nhật.

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác