HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

HỌC ĐÀN PIANO TRÊN ORGAN, ĐƯỢC KHÔNG?

(22/03/2020)

HỌC ĐÀN PIANO TRÊN ORGAN, ĐƯỢC KHÔNG?

Trong quá trình dạy piano cho các bạn học viên, chúng tôi không ít lần nhận được sự thắc mắc từ một số bạn rằng: Học piano, chúng ta có thể học trên đàn Organ được không? Và chúng tôi thấy rằng có lẽ nhiều bạn dù chưa bắt đầu hay len lỏi mong muốn học piano cũng có thể sẽ có những thắc mắc như thế. Nên chúng tôi “Daykemtainha.vn” xin được chia sẽ câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Học đàn piano trên đàn organ

Thứ nhất, để có thể nói rằng có thể học đàn piano trên organ hay không? Chúng ta cần phải biết về hai loại đàn trên trước đã.

PIANO VÀ ORGAN, GIỐNG VÀ KHÁC

Chúng ta sẽ điểm qua những điểm giống nhau trước đã:

Cả hai loại đều là đàn, và có dãy phím đàn với hai màu chủ đạo là trắng và đen.

(Và có lẽ đó cũng chính là điểm giống duy nhất giữa hai loại đàn này)

Tiếp theo, sự khác biệt giữa hai loại đàn:

1. Đàn piano to và cồng kềnh đặc biệt là đàn piano cơ dòng grand piano trong khi đàn organ lại khá gọn gàng, dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển.

2. Đàn piano không cần dùng điện trong khi đàn organ với cơ chế mạch điện tử, nguồn điện là điều thiết yếu để có thể đánh đàn organ.

3. Đàn piano chỉ có thuần mỗi tiếng piano. Nhưng với đàn organ bạn có thể biến tấu đa dạng âm thanh từ đàn, trống, sáo cho đến những âm thanh thiên nhiên ngoài đời.

4. Giá cả, trong khi đàn piano (đặc biệt là dòng cơ cao cấp như steinway) có giá khá cao thì organ lại không quá đắt đỏ như thế.

5 và 6 và,….. còn nhiều điều khác nhau nữa như: Bảo quản, cách chơi, số phím đàn,….

Nói chung là rất nhiều

Thế bạn đã có thể trả lời thử xem rằng là: Chúng ta có nên học đàn piano trên organ không?

Okay, nếu chưa có đáp án, chúng ta tiếp tục nhé.

Học đàn piano trên đàn organ

CÓ NÊN HỌC ĐÀN PIANO TRÊN ORGAN

Nếu bạn chỉ là một người thích ham vui, tìm tòi cái mới mẻ trong âm nhạc, sự đa dạng trong nhạc cụ và muốn trải nghiệm một tí về piano thì organ với thiết lập âm thanh piano có thể hữu ích cho bạn.

Hoặc là cho một đứa trẻ còn chưa chắc chắn xác định cho mình một hướng đi chính xác trong thế giới nhạc cụ rộng lớn như này.

Vì sao vậy?

Vì dù cho đàn organ có tốt cách mấy cũng không thể là một cây đàn piano chính hiệu cả nghĩa tường minh và hàm ý cũng đều là thế. Ngay từ tên gọi chúng đã là khác nhau thì nếu như tập một loại đàn này trên một loại đàn khác chỉ là một cách tập chơi cho vui.

Và bạn đừng nghĩ rằng, âm thanh có thể giống nhau thì có thể thực hiện việc tập luyện như thế này. Không chỉ âm thanh, piano còn độc quyền về cách chơi nhạc, cách cảm thụ âm thanh mà e rằng người chơi đàn organ sẽ khó mà cảm nhận được. Trong khi người chơi đàn piano phải luyện tập cả cách nhấn phím đàn thì người chơi organ vẫn chỉ một lực để nhấn phím đàn. Trong lúc phím đàn trên piano là con số 88 thì số phím trên cây đàn organ lớn nhất cũng chỉ nằm trong khoảng 76, cho nên việc đầy đủ những âm thanh của piano là rất rất khó.

Còn nếu bạn là một người đam mê đàn piano và chắc chắn sẽ học tập, rèn luyện để trở thành một người chơi đàn chuyên piano, vậy thì đầu tư là chuyện cần phải thực hiện.

Có thể bạn không cần phải sở hữu một chiếc đàn của nhà Steinway ngay từ những ngày đầu học đàn piano (còn nếu bạn có điều kiện và đam mê thì cứ tự nhiên) nhưng một cây đàn piano cơ đúng nghĩa lại là thứ cần thiết.

Bạn phải học những bài học vỡ lòng như: Tư thế ngồi, cách đặt tay lên phím đàn, cảm thụ nhạc ra sao,…. Và chỉ có một chiếc đàn piano thực thụ mới là nơi để bạn có thể học tốt và thực hành đúng chuẩn.

Học đàn piano trên đàn organ

Vậy, bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi chứ?

Một cây đàn piano cơ là thứ mà một người chơi đàn piano không thể thay thế được bằng một cây đàn organ còn nếu bạn đang phân vân chưa chắc chắn thì thử một chút organ để tìm kiếm âm thanh của piano cũng không quá tệ.

Ngoài ra, nếu muốn quá trình học thuận lợi cũng như tiết kiệm thời gian nhất, bên cạnh đầu tư đàn piano, học viên cũng cần có một người chỉ dẫn tận tình và có những kiến thức chuyên môn nhất định,… và đó là lúc có ai đó nên liên hệ chúng tôi “Daykemtainha.vn”,  nơi sẽ cho bạn những người hướng dẫn phù hợp nhất.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

  • Bài viết khác