HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

PHẦN KHÓ LO TRƯỚC PHẦN DỄ HOÀN THÀNH MỸ MÃN

(15/02/2020)

PHẦN KHÓ LO TRƯỚC PHẦN DỄ HOÀN THÀNH MỸ MÃN

Quá trình học đàn piano chưa bao giờ là dễ dàng, cả một chặng đường dài mà các học viên phải bước đi cùng với những thử thách nhất định để rèn luyện bản thân, kỹ thuật lẫn sự đam mê, từ đó tạo thành một nghệ sĩ piano thực thụ.

Và vì là một quá trình dài và khó khăn nên, học viên học piano nhất thiết phải có một phương pháp luyện tập đúng đắn kèm với những quy tắc thiết thực để đơn giản hóa các bài luyện tập và đẩy nhanh tiến độ trở thành nghệ sĩ piano tương lai.

Hôm nay, để nối tiếp cho việc bổ trợ những phương pháp, mẹo học nhanh piano, “Daykemtainha.vn” sẽ giới thiệu thêm một phương pháp mà nhiều học viên đã áp dụng và có được những thành công nhất định. Hãy cùng xem qua nhé!

Luyện tập từ những phần khó trước

TẬP LUYỆN NHỮNG ĐOẠN KHÓ TRƯỚC

Tập luyện những đoạn khó nhất trước vì bạn phải dành nhiều thời gian nhất ở đó. Nếu các đoạn dễ được tập trước, các đoạn khó sẽ không bao giờ được học đủ tốt vì thời gian sẽ hết. Đó không chỉ là bản chất con người, mà còn là một lỗ hổng trong việc quản lý thời gian.

Việc đạt kỹ thuật cũng chịu thiệt hại vì luyện tập những đoạn khó là cái thúc đẩy kỹ thuật. Tập những đoạn dễ trước chỉ khi muốn làm đơn giản hóa việc học của các đoạn khác.

Ngoài ra khi bắt đầu tập luyện một bản nhạc hãy lợi dụng việc còn những nhiệt huyết những hứng khởi lúc đầu mà tập trung vào các đoạn khó trước. Khi hoàn thành được các đoạn khó, người tập có thể vì thõa mãn mà sẽ càng tăng thêm sự hứng thú khi tập, giảm bớt những áp lực, căng thẳng và chán nãn mỗi khi bị đứng lại ở những đoạn khó khi đã hoàn thành xong các đoạn dễ trước.

Luyện tập từ những phần khó trước

Và 2 quy tắc dưới đây cũng rất hữu dụng cho những học viên mới trong việc học chơi piano đấy!

Quy Tắc Liên Tiếp

Khi chọn một đoạn, nên kèm theo đoạn đầu của của đoạn tiếp theo. Đoạn này chồng lên đoạn kia, gọi là một sự tiếp nối, tạo điều kiện cho việc nối kết những đoạn lại với nhau vào sau này. Quy tắc liên tiếp ứng dụng cho mọi đoạn bất kể độ dài ngắn; ví dụ, tại đoạn kết của phần nhạc đầu tiên, hãy bao gồm thêm đoạn đầu của phần nhạc thứ hai. Một quy tắc liên quan là…

Quy Tắc Liền Kề

Hoàn thành từng đoạn trước khi chuyển qua đoạn tiếp, và hoàn thành những đoạn liên quan trước. Điều này có nghĩa là đừng chơi bản Sonata của Beethoven thứ hai cho đến khi bản một đã hoàn thành trọn vẹn; nếu không, bạn có thể sẽ không bao giờ hoàn thành được bản nào cả.

Và như thế, chúng ta đã có thêm một phương pháp hay cộng kèm với hai quy tắc thiết thực, hãy tự bổ sung cho mình những điều này nhé các bạn học viên thân mến.

Luyện tập từ những phần khó trước

Cùng với đó, hãy luôn cố gắng tham khảo người hướng dẫn của bạn để tìm ra được phương cách phù hợp nhất với bạn, cũng như lắng nghe sự hướng dẫn tận tình của người thầy mà phát triển kỹ năng nhé.

Còn nếu như ngay cả người hướng dẫn bạn cũng chưa có thì thiết nghĩ con đường đến với mơ ước trình diễn trên sâu khấu lớn với tư cách là một nghệ sĩ piano thực sự rất khó đấy.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

 

  • Bài viết khác