HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

HỌC ĐÀN PIANO, PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC GIÁC

(09/02/2020)

HỌC ĐÀN PIANO, PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC GIÁC
 
Người ta vẫn thường nói: “Cần cù bù thông minh”, siêng năng luyện tập là bí quyết tất yếu cho một sự thành công nào đó của một lĩnh vực nào đó, ví dụ như: Học đàn piano.
HỌC ĐÀN PIANO, PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC GIÁC
Với sự cần cù, nhiều học viên học đàn piano sẵn sàng dành ra 1/3 thời gian trong ngày để tập trung cho việc học đàn, đa số trong những học viên ấy thường hay tập cùng thói quen như thế này:
Đầu tiên: Luyện tập gam hoặc các bài tập kỹ thuật cho tới khi các ngón tay trở nên mềm dẻo. Tiếp tục tập luyện thêm 30 phút hoặc lâu hơn nếu học viên nhận thấy có thời gian, để cải thiện kỹ thuật, và nhất là bằng cách sử dụng các bài tập như loạt bài Hanon. Đây là lúc bạn có thể thực sự tập hết sức để củng cố các ngón tay.
Sau đó: Lấy một bản nhạc mới và từ từ đọc một hai trang, chơi cẩn thận cả hai tay cùng lúc, bắt đầu từ đoạn đầu. Việc chơi chậm này được lặp đi lặp lại cho tới khi nó có thể được thực hiện khá nhuần nhuyễn và sau đó sẽ được nâng dần tốc độ cho tới khi đạt được tốc độ cuối cùng. Một chiếc máy nhịp có thể được sử dụng cho việc lên tốc từ từ này.
Vào lúc cuối của hai giờ tập luyện: Các ngón tay đang phiêu, vì vậy học viên có thể chơi nhanh hết mức họ muốn và tận hưởng trải nghiệm trước khi nghỉ. Dù gì thì, họ đã chán tập luyện để có thể thư giãn, chơi thỏa thích ở tốc độ cao nhất; đây là lúc để tận hưởng âm nhạc!
Khi bản nhạc mới đã có thể được chơi một cách thỏa mãn, học viên sẽ ghi nhớ nó và tiếp tục luyện tập “cho tới khi bản nhạc nằm lòng trong tay”. Đây là cách bạn chắc chắn để ghi nhớ bản nhạc.
Vào ngày trình diễn hoặc có buổi học, người học đàn piano có thể tập bản nhạc ở tốc độ chính xác (hoặc nhanh hơn!) nhiều lần nhất có thể để đảm bảo rằng màn trình diễn ở trạng thái tốt nhất.
HỌC ĐÀN PIANO, PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC GIÁC
Và đó chính là một thói quen điển hình trong khi luyện tập đàn piano của nhiều học viên khi mới học piano. Nghe qua có vẻ rất chuẩn xác, tuy nhiên, phương pháp này chứa đựng những sai lầm không đáng có và chúng tôi gọi đây là: “PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP TRỰC GIÁC”. 
Tuy là đối với nhiều trường hợp, nhiều vấn đề, trực giác giúp ta giải quyết được các nỗi phiền ấy một cách đơn giản. Nhưng trong đàn piano, để luyện tập đi đến một đỉnh cao, sự chuyên nghiệp thì trực giác không bao giờ có thể so sánh hơn được những mẹo/bí quyết của giáo viên, những người đi trước được.
Hơn nữa, đối với phương pháp luyện tập trên, người học đàn piano sẽ bị bó buộc trong một giới hạn nhất định của bản thân, bởi vì: Phương pháp này không nói cho học viên biết phải làm gì khi họ gặp một đoạn quá khó ngoại trừ việc cứ lặp đi lặp lại, đôi khi suốt cả cuộc đời, mà không biết là khi nào hoặc làm sao những kĩ năng cần thiết sẽ đạt được. Một giáo viên hoặc thậm chí một người không thể chơi piano cũng có thể dạy phương pháp này! Phương pháp này giao nhiệm vụ tiếp thu kỹ thuật cho học viên – một phương pháp không dạy gì cả. Hơn thế nữa, âm nhạc sẽ phát ra ngang phè trong buổi biểu diễn và những cú vấp thình lình sẽ gần như không thể tránh khỏi, và đó là khi thảm họa thật sự bắt đầu.
Vậy  nên ngay từ những ngày đầu, bạn phải xác định cho riêng mình những phương pháp luyện tập hiệu quả, trước khi dành thời gian tập trung vào việc luyện tập.
Sách giáo khoa và người thầy là hai yếu tố chính trong sự quyết định đến phương pháp luyện tập của bạn đấy!
HỌC ĐÀN PIANO, PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC GIÁC
Sách giáo khoa, chưa bao giờ là thừa thải trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt đối với âm nhạc như piano, luôn có rất nhiều những quyển sách hay nói về các phương pháp học đàn hiệu quả mà bạn có thể tìm được. Trong đấy, có giải thích cặn kẽ, rõ ràng vì sao phương pháp ấy hiệu quả và người phù hợp với phương pháp ấy phải như thế nào, cách thực hiện ra sao, kiểm chứng và đánh giá kết quả.
Kèm với một quyển sách phù hợp phải là một người hướng dẫn chân thành và giỏi. Chỉ có người giỏi, nhiều kinh nghiệm cộng với nhiệt huyết, sự chân thành thì người đó mới có thể chỉ cho bạn những con đường đúng đắn nhất, phương pháp hay nhất dựa trên kinh nghiệm bản thân họ có được.
Nói một cách thật lòng, đối với sách, các bạn có vô vàn lựa chọn cho con đường học piano của mình. Ngược lại, với một người hướng dẫn phù hợp bạn phải thật cân nhắc.
Và, chúng tôi “Daykemtainha.vn” sẽ là nơi bạn cần cân nhắc đầu tiên khi chọn người thầy phù hợp cho mình. Với hơn 3000 gia sư có mặt trên khắp mọi vùng của đất nước chữ S Việt Nam, chúng tôi tự tin vào chất lượng gia sư đã được kiểm duyệt và sự hỗ trợ chương trình học từ chúng tôi, ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp không phải chuyện quá khó.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

 

  • Bài viết khác