HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐÀN TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

(30/12/2019)

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐÀN TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Nói về đàn piano, người ta thường hay nhắc tới các thương hiệu như: Yamaha, Kawai,…. Những thương hiệu phổ thông mà nhiều người vẫn hay bắt gặp trong các cửa hàng, phòng trà, hộ gia đình nhỏ. Nhưng nhiều người không biết rằng trên thế giới còn có những thương hiệu nổi tiếng khác với chất lượng được đánh giá là tốt nhất và là niềm mơ ước của rất nhiều người nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Hôm nay, “Daykemtainha.vn” xin được giới thiệu 6 thương hiệu đàn với những yếu tố như trên: Chất lượng, sự lâu đời của thương hiệu,… những thương hiệu là niềm mơ ước của giới nghệ sĩ piano. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Những cây đàn tốt nhất thế giới

1. Steinway Piano  - Thương hiệu piano TỐT NHẤT thế giới

Khi nhắc tới những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới, bạn không thể nào không biết đến Steinway & Sons, gia đình có sức ảnh hưởng mãnh liệt nhất đối với những chiếc đàn piano.

Đứng đầu bảng danh sách những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới ngày nay đó là hãng piano danh tiếng Steinway & Sons. Đây là thương hiệu mà nhiều giới nghệ sĩ trên thế giới ao ước được sở hữu một cây đàn và điều này cũng không thể trách họ? Bởi Steinway & Sons có lịch sử hình thành khá lâu đời (được thành lập vào ngày 5/3/1853 tại New York bởi Heineich Engelhard Steinway). 

Với phương châm sản xuất “Chế tác ra những cây đàn piano tốt nhất” đã làm nên thương hiệu danh tiếng về piano cho đến tận bây giờ.

Thương hiệu Steinway & Sons luôn chiếm giữ trái tim của những người nghệ sĩ, đặc biệt những người yêu mến nghệ thuật biểu diễn piano, và thật thú vị có đến hơn 80% nghệ sĩ lừng danh chọn Steinway để biểu diễn và hơn 90% nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu tối thiểu một cây đàn Steinway.

Những giải giải thưởng quốc tế tiêu biểu mà Steinway nhận được:

Năm 1855, piano Steinway nhận huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu.

Năm 1867, Steinway nhận "Huy chương vàng danh giá" tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật.

Những cây đàn tốt nhất thế giới

 2. C.Bechstein Piano – Thương hiệu piano lâu đời nước Đức

Một thương hiệu đến từ đất nước Đức với lịch sử lâu đời trong việc chế tạo những cây đàn piano tuyệt vời. Thương hiệu piano C.Bechstein – được  sáng lập bởi Carl Bechstein và đã thành lập công ty vào năm 1853 tại Berlin (Đức).

Đây là một trong những thương hiệu đàn piano mà giới quý tộc, vua chúa và những gia đình khá giả mới có đủ tiền để sở hữu. Nói đến đây chắc các bạn đã biết được chất lượng cũng như giá trị mà C.Bechstein mang lại.

C.Bechstein hoạt động theo phương châm “Sự khởi đầu hoàn hảo để dẫn đầu thế giới”. Hãng piano này luôn cải tiến và sáng tạo với phương châm tạo ra cây đàn piano tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của âm nhạc. Ngày nay, hãng piano C.Bechstein đã mở rộng với nhiều phân khúc piano cho người đam mê piano có thể dễ dàng lựa chọn. Năm 2006 C.Bechstein đã khai trương 8 phòng trưng bày cao cấp tại các thành phố lớn gồm: New York, Moscow, Kiev, Seoul, Tokyo, Sydney và Thượng Hải, …

Giải thưởng nổi bật của hãng piano C.Bechstein

1886, Bechstein là nhà sản xuất đàn piano được cấp giấy chứng nhận của Hoàng Gia  và chuyên cung cấp đàn cho Hoàng Cung và các đại sứ quán của Anh trên khắp thế giới.

Những cây đàn tốt nhất thế giới

3. Baldwin Pianos – Hãng Piano lớn nhất nước Mỹ

Đứng thứ 2 về chất lượng piano đó là thương hiệu piano Baldwin. Baldwin piano được liệt vào danh sách 1 trong những nhà sản xuất đàn piano lâu đời, những chiếc đàn piano đầu tiên của thương hiệu này xuất hiện trên thế giới vào năm 1890. Suốt nhiều năm liền Baldwin là hãng piano lớn nhất nước Mỹ và hầu như trong thế kỷ 20 hãng chỉ sản xuất đàn trong thị trường nội địa.

Vào giai đoạn kinh doanh từ năm 1862, Baldwin cùng các công ty con đã sản xuất ra hàng triệu cây đàn piano, sản phẩm của họ xuất hiện khắp nơi, trong các gia đình, trường học, nhà thờ, rạp hát, nhà hàng và phòng hòa nhạc. Các dòng sản phẩm được thiết kế từ những dòng humble spinet đến những dòng concert grand.

Giải thưởng quốc tế mà Baldwin nhận được:

-  1900: Giải thưởng Prix Grand, triển lãm quốc tế ở Paris

-  1904: Danh hiệu Top, triển lãm St Louis 

-  1914: Danh hiệu Top, triển lãm Anh-Mỹ London

Những cây đàn tốt nhất thế giới

4. Schimmel Pianos – Hãng piano hàng đầu tại Đức

Tiếp nối cho các hãng piano từ Đức là thương hiệu Schimmel Pianos. Hãng piano Schimmel được thành lập vào năm 1885 ở Leipzig của nước Đức và thương hiệu piano này nhanh chóng trở thành một nhà chế tạo piano lớn với triết ly “chất lượng sẽ tự minh chứng”. Cho đến ngày nay, đàn Piano mang thương hiệu Schimmel vẫn có chất lượng cao và nghề thủ công bậc nhất. Cho đến nay Schimmel vẫn hoạt động như một công ty gia đình.

Hơn 300 năm trước, đàn Piano đã ra đời tại châu Âu và Đức luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chế tạo và phát triển piano. Ngày nay, Đức là trung tâm sản xuất những cây đàn piano chất lượng cao nhất trên thế giới.  Dưới đây là một số giải thưởng quốc tế chứng nhận về chất lượng sản phẩm của đàn piano Schimmel.

Giải thưởng quốc tế mà piano Schimmel nhận được gần đây:

-   1996-2001: Piano Schimmel đã được vinh danh bởi tạp chí hàng đầu của Pháp Choc de la Monde de la Musique cho các mô hình sau: Model 120 I (1996), SP 182 T (1997), S 125 DN (năm 1999), CC 213 T (2000 ) và GP 169 T (2001).

-   1998: Được vinh danh bởi một tạp chí hàng đầu của Pháp, mẫu Schimmel 116 S.  

Những cây đàn tốt nhất thế giới

5. Bosendorfer Piano – Sự vĩ đại của người Áo 

Một ứng viên khác trong giới những chiếc đàn piano tốt nhất có cội nguồn từ nước Ao. Những thương hiệu xuất phát từ Châu Âu luôn tạo ra chất lượng cho những cây đàn piano cực kỳ tốt và hãng piano Bosendorfer là một minh chứng. Bosendorfer được thành lập năm 1828 bởi Ignaz Bosendorfer - một nhạc sĩ người Áo.

Từ khi thành lập cho đến nay, Piano mang thương hiệu Bosendorfer được xem là một trong những cây đàn piano Vienna tốt nhất trên thị trường.
Giải thưởng quốc tế mà thương hiệu piano Bosendorer Piano nhận được:

-  1839: Nhận "Imperial and Royal Court and Chamber Piano Manufacturer"  -  giải thưởng từ hoàng đế Áo.

-  1839: Đoạt huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna cho cây đàn Piano Grand. 

-  1845: Huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna cho cây đàn piano Grand của họ.

-  1927: Won Grand Prix tại Geneva cho cây đàn Piano Bosendorfer

-  1936: Giải thưởng đầu tiên trong một cuộc thi được tổ chức bởi Công ty phát thanh truyền hình Anh. Từ đó, đài BBC đã quyết định sử dụng đàn piano Bosendorfer trong tất cả các hãng phim Anh.

“Năm 1873, Hoàng đế Áo đã đặt mua một cây đàn piano Borsendorfer cho Hoàng hậu Elisabeth. Chủ sở hữu đáng chú ý khác của Bosendorfer Grands tại thời điểm đó là Sa hoàng Nga, Hoàng đế của Nhật Bản và Hoàng hậu Eugenie nước Pháp.”

Những cây đàn tốt nhất thế giới

6. Mason & Hamlin Piano – Thương hiệu piano hàng đầu nước Mỹ

Gian nan hơn và có phần không may mắn như những thương hiệu kể trên nhưng Mason & Hamlin Piano vẫn được công nhận là một trong những thương hiệu làm đàn piano tốt nhất thế giới.

Được thành lập từ năm 1854, công ty Mason and Hamlin tọa lạc tại Haverhill, bang Massachusetts, Mỹ. Sau khi thay đổi chủ sở hữu nhiều lần và nộp đơn xin phá sản vào năm 1995, Mason & Hamlin đang trở lại và vẫn giữ được vị trí đi đầu trong kỹ thuật làm đàn Piano.

Mason & Hamlin Piano Sản xuất đàn chủ yếu dựa trên các mẫu có sẵn nhưng những chiếc Mason and Hamlin được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Giải thưởng quốc tế mà Moson & Hamlin Piano nhận được:

1867: Giải thưởng 1 tại Triển lãm Paris - American Cabinet Organ.

Và đó chính là top 6 thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới được những nghệ sĩ piano rất ưa chuộng và mong muốn mình sẽ là chủ nhân của ít nhất là một cây đàn thuộc 6 thương hiệu kể trên.

Bạn có mong muốn như vậy không?

Nếu là một người đam mê piano, bạn sẽ không thể bỏ qua những thương hiệu này được. Nhưng trước đó nữa, bạn phải là một người nghệ sĩ piano thực thụ cái đã.

Chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Dù bạn là một học viên chỉ mới chập chững bước vào con đường học để trờ thành nghệ sĩ piano hay thậm chí là một học viên đã có một thời gian học nhất định và vẫn muốn luyện tập nâng cao tài năng, học hỏi thêm những kinh nghiệm từ những người đi trước.

Chúng tôi với đội ngũ gia sư trải rộng khắp mọi miền của đất nước với danh sách hàng ngàn người, tin chắc rằng sẽ luôn có người phù hợp với nhu cầu của bạn. Chỉ đang đợi chờ sự yêu cẩu của bạn.

Chỉ với vài bước đơn giản, trong vòng chưa đầy 10 phút bạn đã có thể tham gia cùng với chúng tôi, đăng ký, chọn gia sư và đặt lớp học theo nhu cầu của bạn. Mọi việc sẽ chỉ diễn ra ngay tại chiếc điện thoại thông minh của bạn, ngay bây giờ hãy nhấc chiếc điện thoại của bạn lên và làm theo các bước sau đây.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác