HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

NGHỆ SĨ CHƠI ĐÀN DƯƠNG CẦM CHỈ VỚI MỘT BÀN TAY

(06/04/2020)

NGHỆ SĨ CHƠI ĐÀN DƯƠNG CẦM CHỈ VỚI MỘT BÀN TAY

Nicholas McCarthy, một nghệ sĩ biểu diễn piano nổi tiếng người Anh. Nhưng sẽ chẳng có gì là đặc biệt nếu chỉ giới thiệu ngắn gọn như thế, vậy nên: Nicholas McCarthy, một nghệ sĩ nổi tiếng người Anh biểu diễn đàn dương cầm chỉ với một bàn tay. Và dưới đây là câu chuyện tóm tắt về người nghệ sĩ đặc biệt này.

NGHỆ SĨ CHƠI ĐÀN DƯƠNG CẦM CHỈ VỚI MỘT BÀN TAY

Sinh ra và lớn lên tại Vương quốc Sương Mù nước Anh vào năm 1989, Nicholas không có được đôi cánh tay như bao đứa trẻ bình thường khác, hay chính xác hơn là anh đã mất đi tay phải của mình.

Tuy vậy, anh lại là một nghệ sĩ piano thực thụ và là nghệ sĩ nổi tiếng đấy! Thật kỳ lạ đúng không?

Và câu chuyện bắt đầu từ khi Nicholas được 14 tuổi. Trong một hôm nọ, sau khi nghe người bạn của mình chơi một bản nhạc của Beethoven bằng piano, Nicholas đã say mê tiếng đàn, say mê âm nhạc từ đó.

Anh về nhà và sử dụng cây đàn Organ cũ của nhà mình có từ trước luyện tập đánh đàn bằng 1 tay trên những phím đàn ấy.

Song song đó, anh cũng bắt đầu tự học đọc bản nhạc, nhạc lý và sau vài tháng, anh đã có những kiến thức nhạc lý cơ bản.

Rồi một ngày nọ, khi Nicholas đang chơi một bài sonata của Beethoven trên gác xếp thì người cha nhận ra được niềm đam mê của con mình và hỏi Nicholas có muốn học chơi đàn không? Từ đó, Nicholas được một giáo viên dạy cho piano trong vòng hai năm.

Sau hai năm nhiệt tình chỉ bảo cậu học trò, giáo viên dạy nhạc của Nicholas đề nghị cha mẹ anh đưa anh đến một ngôi trường nhạc chuyên nghiệp để học.

Nhưng, do khiếm khuyết cơ thể, nhiều trường nhạc đã thẳng thừng từ chối và điều đó khiến cho anh buồn bã không dùng đến đàn trong một thời gian ngắn.

Tuy vậy, với niềm đam mê âm nhạc, yêu thích piano, Nicholas không gục ngã. Anh quyết định nộp đơn vào trường Âm nhạc và kịch nghệ Guildhall.

Mỗi ngày anh dành ra tận khoảng 6 tiếng cho việc luyện tập đánh đàn, và liên tiếp trong nhiều năm anh đã nhận được các giải thưởng cho riêng mình trong các hạng mục được viết cho tay trái. Sau đó, anh ghi danh vào trường Đại học Âm nhạc Hoàng Gia London khoa piano và tốt nghiệp vào năm 2012. Trở thành người đầu tiên tốt nghiệp một ngôi trường âm nhạc danh giá khoa piano chỉ với một bàn tay.

Và trong suốt thời gian từ ngày tốt nghiệp đến nay, anh đã biểu diễn ở nhiều chương trình, nhiều nơi, và cả tham gia vào buổi hội thảo của TED vào năm 2014 và nhiều nhiều chương trình khác nữa.

NGHỆ SĨ CHƠI ĐÀN DƯƠNG CẦM CHỈ VỚI MỘT BÀN TAY

Nicholas là biểu tượng cho câu nói “Không gì là không thể” chỉ có là bạn có thực sự quyết tâm để làm hay không mà thôi.

Ngoài ra, một trong những câu nói của Nicholas đó là: “Nhiều người đến xem tôi chơi đàn và thốt lên làm sao tôi có thể làm thế. Nhưng tôi chỉ là người bình thường và tôi chơi piano bằng chính tâm hồn mình

Với nhiều người đã biết về piano thì chắc hẳn cũng sẽ nhận thấy sự khó khăn thế nào khi chơi đàn bằng 1 tay vừa phải đánh những nốt nhạc chính và cả những nốt nhạc đệm, đó không phải là một chuyện mà ai cũng có thể làm được.

Nghe Nicholas trình diễn ta cũng sẽ cảm thấy sự cố gắng cũng có thể thấy cả tâm hồn anh như đang hòa cùng với bản nhạc vậy.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

  • Bài viết khác