HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

KHI NGƯỜI LỚN MUỐN HỌC ĐÀN PIANO

(30/03/2020)

KHI NGƯỜI LỚN MUỐN HỌC ĐÀN PIANO

Trong các loạt bài viết của chúng tôi, đa phần đều đề cập đến việc học piano dành cho những đứa trẻ hoặc những bạn teen thích khám phá, nhưng đối với một người lớn vượt xa hai độ tuổi kia mà vẫn muốn học piano thì sao?

Vẫn được nhé, và bài viết hôm nay, chúng tôi “Daykemtainha.vn” sẽ dành riêng cho những lứa tuổi như thế, hãy theo dõi nhé!

Khi người lớn học đàn piano

Người ta vẫn thường nói rằng: “Học không bao giờ là quá muộn và không lứa tuổi nào là không học được” điều đó cũng áp dụng cho cả việc học chơi đàn piano.

Dù có phần hơi đặc thù về hình thức lẫn một số kiến thức nhưng nếu theo đúng lộ trình học, những người lớn vẫn có thể chơi đàn piano như bao người.

Bài viết này sẽ được chia là hai phần bao gồm: Những điều cần biết khi người lớn học chơi piano và những phương cách tham khảo giúp tiến bộ nhanh trong quá trình học chơi piano.

1. Những điều cần biết khi người lớn chơi piano

Như bao người khác, khi lần đầu tiên ai đó tiếp xúc với âm nhạc, với nhạc cụ và đặc biệt với đàn piano đều phải có một ít gì đó gọi là: Kiến thức âm nhạc căn bản, và những điều đó chính là:

7 nốt nhạc cơ bản

Bao gồm: Đômiphasollasi, 7 nốt nhạc cơ bản nhất của bản nhạc, và hầu như mọi bản nhạc đều có tồn tại 7 nốt nhạc này.

Nếu muốn tìm hiểu về nhạc lý dù cơ bản hay nâng cao đều phải nắm rõ được 7 nốt nhạc này.

4 yếu tố âm nhạc

Bao gồm: Cao độ, trường độ, cường độ và cả những âm sắc.

Một bản nhạc có hay hay không? Có sâu lắng hay không? Có truyền cảm và đi vào lòng người hay không? Là do cách bạn cảm nhận và thể hiện 4 yếu tố này vào bản nhạc.

Cụ thể:

Cao độ: bao gồm nốt cao, nốt thấp, cao độ có nhiều vấn đề mà chúng ta cần biết đó là thang âm và hợp âm.

Trường độ: Bao gồm nốt dài, nốt ngắn (nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn,…) khi chúng ta kết hợp các trường độ với nhau thì thành tiết tấu, tốc độ của một bản nhạc tính theo thời gian thực được gọi là tempo.

Cường độ: Cường độ thường dùng để chỉ khối lượng của một âm thanh hoặc ghi chú. Hai dấu hiệu cho thấy cường độ cơ bản trong âm nhạc là p hay piano có nghĩa là “mềm” và f hoặc sở trường có nghĩa là lớn.

Âm sắc: Sắc thái của âm thanh.

Khi người lớn học đàn piano

Phải biết và hiểu về nhạc cụ mình đang học

Cụ thể:

Tìm hiểu bàn phím đàn piano

Số phím đàn trên piano cơ chuẩn sẽ có 88 phím đàn và có hai màu trắng và đen, trong đó:

- Phím trắng đại diện cho những phím tự nhiên

- Phím đen đại diện cho những phím hóa (hay còn có thể coi là phím giúp người chơi thực hiện các nốt thăng hay nốt giáng trong bản nhạc)

Đó là một vài điều cơ bản phải nắm về âm nhạc trước khi bắt đầu chơi piano

2. Những phương cách giúp học tốt đàn piano

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phương cách sau đây mà nhiều người đã từng áp dụng và đem lại khá nhiều thành công.

- Sử dụng tài liệu để học chơi đàn

Người ta vẫn thường nói: “Sách là kho trí thức vô tận của nhân loại” mọi thứ đều có thể học từ sách. Và sách còn là một cách học chuẩn do nhiều người đã công nhận và được những người có kinh nghiệm ghi lại, bao gồm cả những sai phạm lẫn những điều nên tránh.

Và sách để học chơi piano thì bao la vô tận, điều bạn cần là phải suy xét và tìm đúng quyển sách hợp với mình của hiện tại.

- Xem video/clip hướng dẫn

Nếu cho rằng những con chữ quá nhạt nhẽo và cứng nhắc thì những video/clip sinh động và thực tế là những gì mà người học chơi piano cần.

Không chỉ là các kỹ thuật, các lưu ý mà khi xem video/clip người xem còn có thể cảm nhận được cảm xúc của người chơi đàn, phong cách và thần thái khi biểu diễn.

- Luyện nghe nhiều để cảm nhận

Nghe thật nhiều để cảm nhận âm thanh của đàn đang chảy vào trong người, không chỉ cảm nhận mà nghe nhiều còn là để tự tạo động lực cho quyết tâm học piano của người chơi đàn nữa đấy

- Tìm đúng người hướng dẫn

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, hãy tìm cho mình một người thầy, một người hướng dẫn đủ giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt, chỉ dạy mình chơi đàn piano.

Khi người lớn học đàn piano

Chỉ có một người hướng dẫn giỏi mới tạo nên một người nghệ sĩ tuyệt vời, và với chúng tôi “daykemtainha.vn” nơi tập hợp hơn 30.000 gia sư trên khắp mọi miền đất nước, để có được một người hướng dẫn phù hợp với bạn là chuyện dễ dàng.

Với ý định và ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano tương lai bất chấp tuổi tác, bạn cần liên hệ với chúng tôi, không chỉ để lắng nghe những giải đáp xung quanh những thắc mắc của bạn về đàn piano mà còn là để tìm kiếm cho mình một người thầy, một người gia sư phù hợp.

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

  • Bài viết khác