HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN

(30/01/2020)

CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN
 
Một trong những thử thách lớn nhất của học viên khi học chơi đàn piano đó chính là đánh đàn bằng cả hai tay.
Thử thách này tương tự như việc tay trái vẽ vuông, tay phải vẽ tròn vậy. Tuy không quá khó nhưng nếu là lần đầu tiên bạn làm việc như thế, cơ chế não bộ của bạn sẽ khó lòng thực hiện theo ý muốn của bạn được.
Hiểu được sự khó khăn đó, bài viết của “Daykemtainha.vn” hôm nay sẽ giới thiệu một vài cách phổ biến cũng như một số mẹo để học viên dễ dàng hơn trong việc học và luyện tập chơi đàn piano.
CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN
1. Cách đánh đàn Piano bằng 2 tay theo phương pháp truyền thống
Đây là cách chơi theo đúng những gì được thể hiện trên bản nhạc với điều kiện bạn phải biết đọc các nốt nhạc trên khóa Sol (tay phải) và khóa Fa (tay trái).
Cách thực hiện:
Trên bản nhạc, khi các nốt nhạc của khóa Sol và khóa Fa thẳng hàng với nhau, bạn cần dùng 2 tay nhấn xuống phím đàn cùng lúc.
Khi các nốt ở khóa Sol và khóa Fa không thẳng hàng với nhau, thì 2 tay sẽ chơi độc lập.
Chơi đàn kiểu này đòi hỏi bạn kiên trì và nhẫn nại, đồng thời cần nhiều thời gian để luyện tập. Để bớt nản chí, bạn nên tập trong thời gian ngắn hơn, mỗi lần tập 1 – 2 dòng nhạc, lặp đi lặp lại nhiều lần cho quen.
CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN
2. Cách đánh đàn Piano bằng 2 tay theo phương pháp tay phải và hợp âm
Với phương pháp này, bạn nên trang bị cho mình một chút kiến thức là âm nhạc nói chung và Piano nói riêng. Với những bản nhạc chỉ có giai điệu tay phải, kèm các kí hiệu hợp âm (C, Em, Am…) để chơi tay trái. Dựa vào quy luật thế bấm của hợp âm mà người chơi có thể tự do chơi tay trái, hoặc dùng 2 tay đánh chung với nhau.
Các bước thực hiện:
Đọc bản nhạc với các nốt tay phải thể hiện trên khuông nhạc và chơi đúng tay phải, tay trái sẽ không cần có nốt nhạc khoá Fa mà dựa vào hợp âm để chơi theo quy luật.
Bạn tự chia bố cục và đánh số vào bản nhạc, chọn thế bấm cho tay trái. Sau đó, dựa vào bản nhạc đã đánh số, bạn sẽ chơi 2 tay kết hợp.
CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN
Mẹo nhỏ giúp bạn chơi đàn piano bằng 2 tay cùng một lúc
1. Cải thiện kỹ năng đọc nốt nhạc
Có một điều các bạn nên lưu ý là khả năng đọc nốt nhạc có liên quan mật thiết đến khả năng bạn chơi được 2 tay. Kỹ năng phân biệt sự khác nhau giữa vô số các nốt nhạc và khả năng đọc các nốt nhạc khó sẽ giúp bạn trong quá trình luyện tập được dễ dàng hơn rất nhiều.
2. Thực hành mỗi bàn tay riêng biệt, sau đó đặt chúng lại với nhau.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chơi từng tay riêng biệt. Bằng cách học thuộc một đoạn nhạc rồi chơi lại bằng một tay thật nhuần nhuyễn. Sau đó tập sang tay còn lại, khi nào sẵn sàng chơi cả hai tay thì bạn hãy thực hành lại một cách chậm rãi. Tăng dần tốc độ lên cho đến khi bạn tự tin. Có thể sẽ mất một chút thời gian để thực hành nhưng để chơi được đàn Piano bằng 2 tay thì khoảng thời gian đó đâu có xá gì, đúng không nào? Hãy cứ thoải mái, đừng căng thẳng, kiên trì luyện tập, rồi bạn bạn cũng sẽ chơi được đàn piano bằng cả hai tay thôi.
3. Thư giãn và thoải mái
Đừng đặt nặng vấn đề chơi được đàn bằng 2 tay mà tự tạo áp lực cho bản thân bạn nhé. Thay vì lo lắng, hãy thư giãn đầu óc để cơ thể cũng như tinh thần có thể được thoải mái. Và một điều quan trọng nhất, bạn phải có niềm tin vào chính bản thân mình, luôn luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được.
Ngoài ra, những lúc như thế này, khi cần một người chỉ dạy, mách bảo những mẹo nhỏ cũng như kinh nghiệm làm sao với thử thách này, bạn hãy tìm đến người hướng dẫn, người thầy, người gia sư của bạn để được tận tình hướng dẫn giúp đỡ và cải thiện kỹ năng từng ngày.
CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO BẰNG HAI TAY ĐƠN GIẢN
Và các bạn nếu vẫn chưa có người hướng dẫn phù hợp, ngay bây giờ hãy lấy điện thoại thông minh và làm theo các bước dưới đây để nhanh chóng liên hệ với chúng tôi “Daykemtainha.vn” nơi có đội ngũ gia sư chất lượng tốt nhất, kèm với đó là chọn lấy một người thầy phù hợp với mình trong danh sách gần 3000 gia sư trải khắp mọi miền của đất nước mà chúng tôi cho bạn xem, còn chần chừ gì nữa?

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

 

  • Bài viết khác