HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC

(14/01/2020)

KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC
 
Một giọt nước rơi xuống mặt nước cũng tạo ra một nốt nhạc, một cây bút chì rơi trên sàn gạch lại tạo ra một nốt khác nữa, tiếng chim hót, tiếng cài then (chốt) cửa,…. Mọi thứ đều tạo ra những nốt khác nhạc khác nhau. Và người có thể cảm nhận được những nốt nhạc ấy, thể hiện hoàn hảo các nốt trên phím đàn chính là người sở hữu kỹ năng nghe hoàn hảo.
KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC
Kỹ năng nghe hoàn hảo hay kỹ năng nhận biết cao độ hoàn hảo, kỹ năng nhận biết cao độ tuyệt đối (còn gọi là khả năng nghe nhạc đoán nốt) là khả năng xác định nốt nhạc chỉ bằng cách lắng nghe âm thanh.
Nói ra nghe như chỉ có trong những bộ phim hoạt hình những bộ phim trên đài truyền hình mới có những điều như thế này. Tuy vậy, thực tế rằng: Đây đích thị là một khả năng của con người và rất hiếm bắt gặp được.
KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC
Khả năng này luôn luôn là sự khao khát của biết bao người nghệ sĩ âm nhạc, đặc biệt hơn nữa là vì một số nhà soạn nhạc nổi tiếng, bao gồm Mozart, được biết đến là đã từng sở hữu khả năng này.
Được biết rằng, đa phần những người sở hữu khả năng này đều là từ bẩm sinh, một món quà lớn mà cuộc đời mang lại cho những đứa trẻ ấy. Dần dà khi trưởng thành, những đứa trẻ ấy nếu may mắn lại được tiếp xúc với môi trường âm nhạc bao quây như là một sinh viên khoa âm nhạc chẳng hạn. Và đó là lúc khả năng nghe hoàn hảo này phát huy được tối đa công dụng để phát triển và thành công sự nghiệp của người sở hữu khả năng ấy.
Vì với khả năng như thế này, người học viên khi học nhạc sẽ dễ dàng đoán ra được tên nốt trong một bài hát bất kỳ, dễ dàng nhận biết cao độ của bài như thế nào và dễ dàng để thể hiện lại tất cả những thứ đã nghe đó. Không chỉ thế, âm thanh của cuộc sống cũng được mã hóa thành các nốt và dễ dàng thể hiện chúng trên một chiếc đàn piano bất kỳ.
KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC
Và như trên đã có nói, khả năng này đa số đều đến từ lúc thơ bé của những đứa trẻ. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu gần đây, giới hạn này đã bị phá bỏ bởi các nhà khảo sát đã chỉ ra rằng: Người trưởng thành cũng có thể luyện tập để sở hữu kỹ năng nghe hoàn hảo.
Và trong bài viết tiếp theo đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các phương thức rèn luyện khả năng nghe hoàn hảo là như thế nào nhé!
Hẹn các bạn ở bài viết tiếp theo nhé
KỸ NĂNG NGHE HOÀN HẢO CỦA HỌC VIÊN HỌC NHẠC
À, đối với những bậc phụ huynh, những bạn trẻ đang nung nấu niềm khao khát cháy bỏng với những phím đàn đen trắng thì ngay bây giờ hãy liên hệ với chúng tôi Daykemtainha.vn để nhận được những sự tư vấn tận tình từ chúng tôi, kèm với đó là tìm thấy cho mình người thầy phù hợp với nhu cầu và giúp mình phát triển kỹ năng, giúp bạn đạt được mong ước cuối cùng là trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp nhé.
Đơn giản, nhanh chóng, chất lượng và niềm tin chính là những điều chúng tôi mang đến phục vụ bạn!

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 - 09.87.87.0217
hoặc tải ứng dụng tại:
 “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

 

 

  • Bài viết khác