GIÁO TRÌNH ĐÀO TẠO MELODY SKY

 

Hệ thống giáo trình bộ môn PIANO sử dụng tại Trung tâm được mua bản quyền của Hoa Kỳ, là một trong những bộ giáo trình hay đang được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay:

 

 JOHN THOMPSON’S EASIEST PIANO COURSE

 

 

Phương pháp và chương trình giảng dạy  JOHN THOMPSON’S EASIEST PIANO COURS được cấu trúc theo nguyên tắc: từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, theo mô hình bậc thang: học sinh nắm vững chắc một bài học trước khi bước sang bài tiếp theo .Để đặt nền móng vững chắc cho kỹ năng chơi đàn và tư duy sáng tạo âm nhạc, thông qua giáo trình, học sinh sẽ được học:

 

 

-    Kỹ năng nghe, nhận biết, thuộc lòng các ký tự âm nhạc và xướng âm chuẩn về cao độ, tiết tấu âm nhạc (kể cả đối với trẻ chưa biết chữ),
-    Tư thế ngồi, bàn tay và xếp ngón tay chuẩn mực trong khi chơi đàn,
-    Kỹ năng thị tấu (đọc bản nhạc và trực tiếp chơi ngay trên đàn),
-    Kỹ năng nghe và phân tích bản nhạc,
-    Kỹ thuật chơi đàn cơ bản, khả năng biểu cảm và phong cách âm nhạc.
-    Kỹ năng biểu diễn độc tấu và hòa tấu nhạc cụ.

Chương trình học được xây dựng theo các trình độ (Lesson Book A/B/C…. Mỗi tập giáo trình gồm từ 12 – 16 tác phẩm và bài tập. Mỗi tập Lesson Book học trong 3 tháng (12 buổi). Sau mỗi khóa học 3 tháng, Trung tâm sẽ tổ chức thi kiểm tra hết trình độ nhằm đánh giá chất lượng học viên qua mỗi khoá học. Sau 6 tháng, Trung tâm sẽ tổ chức thi hết kỳ học cho học viên dưới hình thức biểu diễn báo cáo kết quả học tập tại Phòng hòa nhạc- Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Các giáo viên sẽ đưa ra nhận xét và lời khuyên cho học viên có phương pháp tập đàn tốt hơn.

Các giáo trình kèm theo:


-Đĩa CD bài mẫu Piano.

-Sách Nhạc lý  (phụ huynh theo dõi và ôn bài cùng bé ở nhà)

- Sách xướng âm - Học viện âm nhạc

- Piano Technique

- Tuyển tập tác phẩm piano

-Giáo án sử dụng Multimedia, PowerPoint (dành cho giáo viên)