HÌNH THỨC LỚP HỌC TẠI TRUNG TÂM MELODY SKY

 

Đối với các bộ môn chuyên nghành nhạc cụ Piano, Organ, Guitar, Violon….được giảng dạy  tại Trung Tâm Âm Nhạc Melody Sky. Ngoài hình thức học giờ cá nhân 1 thầy/1 trò/ 1 lớp ,  để đảm sự tiếp thu bài được tốt nhất trong các giờ học cho các học viên, Trung Tâm còn đưa vào hình thức Lớp học đôi ( 2 học viên/1 lớp).

Lớp học đôi là một hình thức học được sử dụng nhiều năm nay ở hai trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Hình thức này sẽ được áp dụng tại trung tâm Melody Sky và chúng tôi muốn cung cấp thêm thông tin cho các bậc phụ huynh để các vị phụ huynh và các em có cái nhìn tổng quát hơn với sự đổi mới này: 

•    Hình thức học đôi không phải là lớp học tập thể như lâu nay ta đã biết. Lớp học đôi là hai và chỉ hai học sinh trong một tiết, các em  học cùng bài, cùng trình độ và cùng tiến bộ. Điều này thể hiện rõ khi với một bài mới, mỗi học sinh sẽ chơi một tay riêng (ví dụ một em khóa Son / em kia khóa Fa) và khi cùng chơi, các em sẽ có được một bài hoàn chỉnh kể cả bài này mới tập.

•    Cách làm này sẽ gây thêm hứng thú và tất nhiên là cả sự ganh đua cần có trong khi học cho các em. “Học thày không tày học bạn”, các em cần phải NGHE bạn cùng học, luyện tập tai và phản xạ cũng như sự tương tác phối hợp cần có khi hòa tấu. Ngoài ra không thể không nhắc tới các tác phẩm 4 tay rất hay cho Piano đương nhiên cũng cần hai người chơi.

•    Ngoài công việc tất yếu là truyền đạt kiến thức thì giáo viên còn đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi ý các em cùng luyện tập sao cho tốt, hay đôi khi có thể làm “trọng tài” cho một cuộc thi vui giữa hai em xem ai vỡ bài nhanh hơn, học thuộc nhanh hơn, chơi đúng nhịp hơn… Với hình thức học rất  cuốn hút như vậy, thời gian một tiết sẽ được sử dụng hiệu quả hơn trong khi đó học phí lại giảm nhẹ hơn cho các bậc phụ huynh.