VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

STEINWAY & SONS, ƯỚC MƠ CỦA NHIỀU NGHỆ SĨ PIANO

(02/12/2019)

STEINWAY & SONS, ƯỚC MƠ CỦA NHIỀU NGHỆ SĨ PIANO

Steinway & Sons, cái tên mà hầu như một nghệ sĩ piano chứ danh nào cũng phải biết đến. Với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ rưỡi, là sự lựa chọn của hơn 95% những nghệ sĩ piano nổi tiếng và góp mặt ở hơn 95% nhà hát nổi tiếng trên thế giới, Steinway & Sons xứng đáng với danh hiệu nơi sản xuất piano tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

hoc kem dan piano

Thế bên trong một cây đàn piano do Steinway tạo ra có điều gì nổi bật khiến nó trở thành niềm ao ước của hầu hết bao nghệ sĩ piano như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Bề dày lịch sử của một thương hiệu

Bắt đầu từ năm 1853, một người Đức nhập cư tên là: Henry Engelhard Steinway đã cùng với các con trai của mình là: C.F.Theodore, Charles, Henry Jr., WilliamAlbert, tạo ra và phát triển nên những chiếc piano tốt nhất và duy trì nhiều thế hệ cho đến ngày nay.

Họ áp dụng nhiều kĩ thuật được lưu truyền từ những bậc thầy đến người học việc lúc bấy giờ và điều này vẫn áp dụng qua nhiều thế hệ sản xuất đàn của Steinway.

dạy kèm đàn piano tại nhà

  1. Kỹ thuật tinh tế cho một chiếc đàn piano

Trong thời gian đầu của Steinway, để có được một cây đàn Grand Piano Steinway, phải mất từ 1 năm đến 2 năm để tạo ra (nếu tính cả thời gian làm khô gỗ tự nhiên, thì thời gian này lên tới 3-4 năm), và lượng thời gian ấy vẫn còn hiện hữu cho tới ngày nay dù hơn một thập kỷ đã trôi qua.

Những người sản xuất không có gì phải vội bởi tác phẩm nghệ thuật được làm ra bằng đôi tay và khối óc của những nghệ nhân “tạo” ra nghệ thuật đầy điêu luyện, đẳng cấp: Họ phải trải qua từ khâu chọn gỗ cực kỳ cẩn thận cho Vành, Mặt trên, Thùng âm và Bộ cơ (máy) của đàn.

Sau đó chúng sẽ được xử lý cực kỳ nghiêm ngặt theo quy định về độ ẩm để ổn định qua nhiều tháng tại xưởng, lò sấy và phòng nhiệt độ để từ đó cho ra đời một nhạc cụ nổi tiếng với chất lượng vượt trội.

Thông thường phải mất hai năm để làm khô tự nhiên những tấm gỗ quý giá để làm ra một cây đàn piano Steinway lớn. Cần khoảng 20 lớp gỗ đã được làm khô để làm hộp đàn, được dán lại với nhau, rồi uốn cong, tạo thành một vai đàn piano Steinway to lớn. Trong năm thứ ba và năm cuối cùng của quy trình sản xuất, các bộ phận tạo nhạc phức tạp mới được lắp ráp vào đàn.

Chính thứ âm thanh tuyệt hảo cùng sự phản ứng đầy nhạy cảm của Steinway & Sons đã chinh phục những đòi hỏi khắt khe nhất của bất cứ một nghệ sĩ piano “thượng thừa” nào trên thế giới.

Steinway chế tạo đàn theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ không sử dụng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ và thân cây. Với cách làm như vậy âm thanh sẽ vang xa, theo xu hướng tăng thêm tính chất của gỗ. Dòng đàn cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so với đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt bình thường. Đàn Piano Steinway cho dù cũ nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa vẫn có thể duy trì âm thanh hay.

 

Và trong số 12.100 chi tiết được chế tạo cho một cây đàn piano lớn, 80% của quy trình chế tạo này vẫn là làm bằng tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Nên không ngạc nhiên khi hầu hết các phòng hòa nhạc trên thế giới đều sở hữu và tin tưởng một chiếc piano của Steinway.

học kèm đàn piano tại nhà

  1. Khắt khe từng giai đoạn, cam kết chất lượng khi hoàn thành

Để duy trì chất lượng và danh tiếng, Steinway đã  kiểm tra nghiêm túc tất cả các sản phẩm mà hãng này ‘cho ra lò’, dù được sản xuất ở Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc hay Nhật Bản. Mọi chiếc piano Boston và Essex sản xuất ở Viễn Đông đều được vận chuyển về Trung tâm phân phối Hamburg ở gần công xưởng chính; ở đó các kỹ thuật viên cao cấp sẽ kiểm tra để đảm bào chất lượng của nó trước khi đưa đến một đại lý bán hàng nào đó.

Không chỉ có thể, ở đàn piano của Steinway còn có những nét riêng của mình kèm với một văn hóa gia đình của một thương hiệu lớn đã làm tiếng tăm của Steinway được vang xa trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp những điều ấy ở phần hai của loạt chuyện liên quan đến ước mơ của bao nghệ sĩ piano này nhé!

học kèm đàn piano

Nhưng cũng phải nói thêm rằng: Nếu bạn đã đang và sẽ trở thành một nghệ sĩ piano trong tương lai và ước mơ một lần chạm vào những phím đàn piano danh giá này thì trước nhất bạn phải là một nghệ sĩ piano chân chính và chuyên nghiệp trước đã.

Chúng tôi, “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” sẽ giúp cho bạn ở bước này của một quá trình dài đến ước mơ, và chỉ cần bạn cố gắng, chăm chỉ học tập theo sự hướng dẫn từ gia sư của chúng tôi, tin chắc rằng con đường diện kiến thậm chí là chạm vào những cây đàn danh giá này là có thể.

Hãy làm theo các bước dưới đây để nhanh chóng liên hệ với chúng tôi, lựa chọn gia sư phù hợp với nhu cầu và tiến hành đặt lớp học để ngay tức khắc bước vào con đường của vinh vang.

Bạn tải ứng dụng “Dạy kèm tại nhà” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác