VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Học piano để làm gì?

(27/11/2019)

PIANO VÀ TƯƠNG LAI CỦA NGHỆ SĨ PIANO

Có rất nhiều học viên học piano của “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” luôn bâng khuân về tương lai của chính mình, bởi vì đơn giản khi quyết định đi đến với bộ môn nghệ thuật này, hầu như mọi học viên đều muốn thỏa niềm đam mê cháy bỏng trong bản thân là chính và vì vậy đôi khi họ chưa nghĩ đến việc sau khi học xong sẽ làm gì với bộ môn này để có tương lai sáng lạng và những thành tựu nhất định.

Và chắc đó cũng là những thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh khi có con em theo học những ngành nghệ thuật như thế này. Hiểu được những nỗi niềm này, chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ”, trong bài viết này sẽ nêu ra một số tương lai sáng lạng với bộ môn piano cho mọi người cùng tham khảo nhé.

học kèm đàn piano

Thứ nhất là các nghề nghiệp liên quan đến biểu diễn:

Nghệ sĩ biểu diễn: Với kỹ thuật tốt sau khi học xong piano, bạn có thể đi biểu diễn tại các phòng trà, quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn. Dần dà, ngoài việc bạn trang trải được một khoản chi phí trong cuộc sống, mà người nghệ sĩ sẽ còn có thể tạo dựng danh tiếng riêng cho bản thân mình từ đó có cơ hội để làm việc với nhiều nghệ sĩ lớn kèm với những sân khấu chuyên nghiệp đang đứng chờ.

Trở thành người nghệ sĩ có tiếng tăm: Từ một người nghệ sĩ piano nghiệp dư, bạn cần nâng cao trình độ của mình kèm với đó là tạo dựng cho mình một cái tên để tiến đến mục đích trở thành một nghệ sĩ piano nổi tiếng. Khi đã nổi tiếng, việc thu nhập chắc chắn được ổn định hay còn nói là khá cao bằng các show diễn, các show quảng cáo hoặc các lời mời biểu diễn cho một sự kiện, event thậm chí các buổi khai trương một nơi nào đó.

dạy kèm đàn piano

Hóa thân thành người mẫu ảnh, người mẫu quảng cáo: Khi bạn đã có tiếng tăm, chuyện tiếp theo có lẽ sẽ là những lời mời chụp hình cho các tạp chí các chương trình,…. Và cũng sẽ là hình tượng thích hợp cho nhiều những quảng cáo liên quan đến piano. Với mỗi show chụp ảnh mẫu hoặc làm mẫu quảng cáo, số tiền bạn có được cũng khá nhiều đấy.

Tất nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ như cái cách mọi người vẫn nghĩ. Và nếu bạn thích một hoặc toàn bộ các việc làm bên trên thì hãy dành toàn thời gian để luyện tập chăm chỉ, siêng năng rèn dũa để đạt đến sự đỉnh cao của nghệ thuật chơi piano. Hãy xuất phát từ một vị trí nhỏ thôi nhưng đừng mãi dậm chân ở tại chỗ đó, bạn nhé.

Thứ hai là các nghề nghiệp khác

Các nghề nghiệp khác ở đây có tính chất âm thầm hơn, ít hoặc hiếm khi có sự xuất hiện dưới ánh đèn sâu khấu, không chỉ tập trung vào kỹ năng, các nghề nghiệp này còn đòi hỏi sự tư duy sắc bén và một bộ ốc đầu tham vọng. Tuy vậy sự quan trọng và thù lao của những nghề này cũng khiến nhiều người mơ ước đấy.

gia sư dạy kèm piano

Giảng dạy piano: Với những kiến thức, kinh nghiệm qua một khoảng thời gian học tập, rèn luyện và phát triển, bạn có thể truyền lại ngọn lửa đam mê của mình cho thế hệ tiếp theo. Nếu bạn chọn con đường này, bạn phải chuẩn bị thêm hành trang về tâm lý và phương pháp sư phạm, củng cố lại kiến thức trước khi bắt đầu “gõ đầu trẻ” nhé.

Nhạc sĩ sáng tác ca khúc: Với những bản nhạc bạn đã chơi trong bao năm qua, những cảm xúc, những lý thuyết về nhạc lý,…. Bạn hoàn toàn có thể có riêng cho mình một ca khúc, rồi sau đó có thể bán lại các tác phẩm của mình cho ca sĩ hoặc một nghệ sĩ nào đó, phí từ bản quyền bài hát cũng khá là chấp nhận được và biết đâu những bài hát do bạn sáng tác lại là tác phẩm làm khuynh đảo người nghe thì sao?

Nghệ sĩ thu âm – kĩ thuật viên thu âm: với kiến thức về âm nhạc đã học, bạn có thể học thêm về kĩ thuật âm thanh rồi mở một phòng thu nho nhỏ, thu âm tại địa phương, hoặc có thể xin vào làm việc tại các công ty sản xuất âm nhạc lớn nhỏ tùy vào năng lực của bạn. Nếu không thích mở phòng thu, làm việc ở công ty âm nhạc, bạn vẫn có thể tự làm các dự án cá nhân của mình với vài thiết bị thu âm đơn giản tại nhà. Một số nghệ sĩ cũng thành công từ con đường home studio này. Cơ hội luôn ở đó, quan trọng là bạn phải nghĩ đến nó.

học đàn piano kèm 1

Nhà sản xuất âm nhạc: Đối với những bạn ngoài đam mê âm nhạc, đam mê tiếng đàn piano mà còn có những sự hứng thú nhất định về kinh doanh thì với một tầm nhìn chiến lược, kèm với sự chuyên môn và mối quan hệ trong ngành giải trí, bạn có thể thử sức ở vai trò sản xuất âm nhạc, bạn có thể tạo dựng một dự án, kêu gọi đầu tư, tìm kiếm một tài năng chưa ai biết, đầu tư vào đó và kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm âm nhạc từ các nhân tài của bạn. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đây là công việc ở tầm vĩ mô mà bạn có thể phải mất chục năm bon chen trong ngành giải trí mới có thể quán xuyến hết được. Dù sao, đây cũng là một hướng đi định hướng rất tốt để bạn nhắm đến.

Nói tóm lại, tương lai của một nghệ sĩ với cây đàn piano như bạn đã thấy đấy, không phải không có mà còn có nhiều là chuyện khác. Tuy nhiên, khẳng định rằng trên những chặng đường ấy không hề dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho những lúc mất phương hướng, cho những tình huống xấu nhất mà bạn có thể lường trước được.

“Phải chịu đựng sức nén, áp suất cực lớn dưới lòng đất trong thời gian dài thì kim cương mới hình thành và có giá trị cao”, nên muốn bản thân thành công bạn phải chịu bỏ ra nhiều thứ và kiên trì đến cùng với nó. Và tất nhiên phải suy tính và tính toán thật kỹ để hạn chế tối đa các rủi ro và nhanh chóng tìm đến thành công trên sự nghiệp gắn liền với piano.

giáo viên dạy kèm piano

Kèm với tất cả những điều trên, một trong những yếu tố đầu tiên để thực hiện những ước mơ chính là phải tìm một người thầy dạy tốt để học, rèn luyện và trao dồi kỹ năng piano thành thục, tạo thành một nền tảng vững chắc cho thành công sau này.

Chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” cam kết sẽ nổ lực hết mình vì tương lai của bạn, của người học viên piano. Với đội ngũ gia sư trẻ, tài năng và kinh nghiệm, trải dài khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam, có tận hơn 30000 cái tên trong danh sách cho bạn lựa chọn một người gia sư phù hợp với bản thân, chắc chắn một người thầy tốt sẽ gần kề với bạn hơn bao giờ hết khi bạn tham gia cùng chúng tôi.

Nhanh chóng và tiện lợi, chỉ với chưa đầy 10 phút, bạn đã và sẽ trở thành một học viên của chúng tôi, gia sư sẽ tìm đến tận nơi bạn đăng ký học với thời gian nhanh nhất có thể và tương lai của bạn bắt đầu ngay từ lúc ấy. Việc bây giờ chỉ cần làm theo những bước bên dưới này thôi.

Bạn tải ứng dụng “Dạy kèm tại nhà” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác