VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Những phụ kiện đi kèm khi mua đàn Piano

(27/11/2019)

PHỤ KIỆN ĐI KÈM KHI MUA ĐÀN PIANO

Giống như một chiếc điện thoại cao cấp, đàn piano khi mua cũng cần có một số phụ kiện của chiếc đàn đi cùng. Không chỉ trang trí, bảo quản cho đàn mà có những phụ kiện còn dùng để bổ trợ cho việc rèn luyện và học đàn piano đấy. Hãy cũng “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” điểm qua một số phụ kiện như thế nhé.

Bộ những phụ kiện trang trí và bảo vệ đàn

  1. Khăn phủ đàn piano

dạy kèm piano tại nhà

Một cây đàn sang trọng, quý giá sẽ luôn kèm theo một chiếc khăn phủ dành riêng cho mình, không chỉ làm đẹp mà chiếc khăn phủ có nhiệm vụ chính là giúp cho đàn không bị bám bụi, hạn chế tối đa sự va vẹt không mong muốn gây trầy xước cho đàn.

Khăn phủ đàn piano cũng chia ra làm hai loại theo công dụng của chúng:

- Khăn phủ thùng đàn: Đúng theo tên gọi, khăn này có kích thước lớn dùng để phủ thùng đàn piano, trong đó có ba loại kích thước là: Phủ nóc đàn, 1/3 thùng đàn và toàn bộ cây đàn. Đa số mọi người thường dùng loại phủ nóc đàn hoặc 1/3 thùng đàn do khí hậu đặc trưng ở Việt Nam.

học đàn piano tại nhà

- Khăn phủ phím đàn: Phím đàn là một bộ phận rất quan trọng của đàn Piano, việc hạn chế bụi bẩn cũng như trầy xước đối với phím đàn trong khâu bảo quản đàn piano luôn được đặt lên hàng đầu, cho nên nhất thiết phải có khăn dành riêng cho phím đàn.

  1. Nước vệ sinh đàn piano

gia sư dạy đàn piano tại nhà

Vệ sinh đàn piano là một việc cần phải làm thường xuyên và rất quan trọng, vệ sinh tốt sẽ làm tiếng đàn phát ra được chính xác, giúp cho quá trình học đàn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì thế nên việc vệ sinh bằng nước vệ sinh đàn piano trở nên cần thiết hơn.

  1. Băng ghế đàn piano

học đàn piano tại nhà

Không chỉ là một vật trang trí đi kèm với chiếc đàn piano sang trọng, băng ghế đàn piano còn có cho mình những công dụng nhất định. Với chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao lên xuống, bạn có thể điểu chỉnh cho phù hợp với người chơi đàn, điều này giúp cho tư thế chơi đàn của nghệ sĩ được thoải mái trong suốt quá trình chơi. Cùng với phần đệm của ghế sẽ khiến cho người chơi không cảm thấy quá mệt mỏi đối với những bài nhạc hoặc những phần trình diễn lâu và làm cho quá trình học đàn piano được tốt và thích thú hơn.

  1. Ống sưởi đàn

gia sư đàn piano

Tuy rằng thời tiết ở Việt Nam không quá khắt nghiệt, nhưng với hai mùa nắng mưa thì độ ẩm cũng không phải quá tuyệt vời cho một chiếc đàn piano sang trọng. Cho nên khi mua đàn, nhất thiết phải có kèm theo ống sưởi cho đàn và hãy nhớ hỏi nhân viên tại đó cách điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp theo vị trí địa lý nơi bạn sinh sống để đảm bảo độ bền của đàn.

  1. Chén kê chân đàn

gia su day dan piano

Chân đàn Piano hiện nay đa số đều có bánh xe để di chuyển được dễ dàng, tuy nhiên, dù có bánh xe hay không có bánh xe thì đàn piano cũng nên có những cái chén kê chân đàn kèm theo, bởi vì: Việc kê chân đàng bằng chén giúp không chỉ bảo quản được cây đàn quý mà còn hạn chế tối đa sự trầy xước trên nền nhà của bạn, tăng thêm sự thẩm mỹ cho cây đàn.

  1. Chìa khóa nắp phím đàn piano

 

gia su dan piano

Đối với nhiều loại đàn piano, trên các nắp đậy phím đàn người thiết kế còn ưu ái cho thêm một chi tiết khóa nắp phím đàn để hạn chế việc những người không thích hợp (như trẻ nhỏ hoặc một vài trường hợp khác) sử dụng đàn, cũng như trong nhiều trường hợp là để tráng sự vô tình nắp được mở ra gây thiệt hại cho phím đàn bên trong. Nên đối với những loại đàn piano này, nhất thiết bạn phải hỏi nơi mua chìa khóa để mở nắp phím đàn này nhé.

Bộ những phụ kiện bổ trợ cho việc học đàn

  1. Máy đếm nhịp

giao vien day kem piano

Máy đếm nhịp là thiết bị phụ trợ cần có cho nghệ sĩ đàn piano dù là ở cấp độ mới học hay kể cả những người đã chơi lâu cũng vậy. Không chỉ bổ trợ cho người học đàn piano, máy đếm nhịp còn hỗ trợ cả cho các môn khác như: Đàn guitar, organ,…. Các bộ gõ khác.

  1. Tai nghe

gia su day kem piano

Đối với một chiếc đàn piano điện, việc lắng nghe qua tai nghe sẽ giúp cho người chơi đàn rất nhiều, không chỉ tránh làm ảnh hưởng người xung quanh mà còn tạo ra sự tập trung chỉ lắng nghe mỗi tiếng đàn piano, từ đó mà nâng cao thêm kỹ năng đánh đàn cho người chơi.

Ngoài ra, tuy không nằm trong danh mục những phụ kiện đi kèm khi mua đàn piano, nhưng một điều rất quan trọng mà mỗi học viên học đàn piano nên và phải có, đó chính là một người thầy, một người gia sư có chất lượng, một người chỉ dạy với những kiến thức chuyên môn về piano vững vàng, và nhất là kinh nghiệm dồi dào.

Nếu bạn đã có một chiếc đàn tuyệt vời, những phụ kiện đi kèm đầy đủ thì còn ngần ngại gì mà không tìm đến một người gia sư đảm bảo phát huy tài năng của một nghệ sĩ piano tương lai.

Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” để có thể tìm kiếm những gia sư có chất lượng nhất, với đội ngũ hơn 30.000 gia sư được tinh lọc và tuyển chọn từ mọi vùng miền của tổ quốc, chúng tôi tin rằng sẽ có gia sư phù hợp với bạn hoặc con bạn.

Chỉ với 10 phút thao tác trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn đã có thể liên hệ và chọn lựa những gia sư phù hợp nhất với nhu cầu từ danh sách 30.000 gia sư chúng tôi cung cấp cho bạn. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

  • Bài viết khác