VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Làm sao để xòe rộng ngón tay khi chơi đàn Piano

(27/11/2019)

LÀM SAO ĐỂ XÒE RỘNG NGÒN TAY KHI CHƠI ĐÀN PIANO

Bạn có niềm đam mê với đàn piano, bạn đang là một học viên tập tành để đàn những nốt du dương trên đàn piano và bạn đang gặp khó khăn trong một vài đoạn nhạc vì đòi hỏi tay bạn phải xòe rộng ra mới có thể bấm phím được, trong khi bạn chỉ mới học đàn piano chưa được bao lâu và chưa thể làm được.

Và đây chính là một trong những khó khăn mà hầu như học viên nào theo học piano cũng đều phải có thời gian trải qua như thế. Hiểu được điều này nên hôm nay, chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” sẽ chỉ cho bạn cách để có được bàn tay xòe rộng điêu luyện trên những phím đàn.

học kèm đàn piano

Tuy nhiên, quá trình tập luyện này sẽ khó khăn đấy, điều này đòi hỏi người tập phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập mới sớm thành được.

Và luyện tập chăm chỉ cũng chính là bí quyết cốt lõi của mọi kỹ thuật trong đàn piano mà người học viên có thể học được đấy!

Cách luyện tập mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sau đây chính là:

Thường xuyên duỗi các ngón tay

 

dạy kèm đàn piano

Đặt ngón tay cái hoặc ngón út của bàn tay lên phím C và giãn rộng nó ra xa nhất có thể, tiếp theo giữ tư thế tay như vậy trong khoảng vài giây hoặc lâu hơn (khi đã quen). Điều này giúp bạn cảm nhận rõ nhất độ căng trong việc duỗi ngón tay và làm quen với cảm giác này.

Ngoài ra hãy chăm sóc bàn tay thật tốt với kem dưỡng da cùng với việc massage thường xuyên để các ngón tay của bạn được linh hoạt hơn nhé

Chơi các tác phẩm khó

học kèm đàn piano

Tác phẩm khó ở đây có nghĩa là: Các tác phẩm với nhiều đoạn chơi quãng thứ tám hoặc thứ chín, thậm chí là quãng mười.

Tìm và chơi các tác phẩm này, bắt buộc tay bạn phải xòe ra đủ độ rộng để có thể bấm phím đúng với tác phẩm được. Thậm chí đôi khi phải sử dụng rộng cả hai bàn tay để có thể chơi tốt được. Và Chopin Prelude số 20 cùng với Sonata Moonlight của Beethoven là một ví dụ để thực hiện bài luyện tập đấy.

Luyện tập quãng tám

Chơi một scale hòa âm của nốt Đô quãng tám đi lên và lùi xuống. Cố gắng tăng tốc độ và giữ cho các ngón tay của bạn trải rộng.

Tiếp theo, hãy thực hành tới phím thứ chín

gia su dan piano

Chơi một hòa âm quãng tám của C và phím thứ chín (D) tăng lên và lùi xuống, một lần nữa giữ độ xòe của tay.

Làm tương tự tới phím thứ mười hoặc cao hơn tùy thuộc vào những gì bạn cần và kích thước của bàn tay.

Cứ tiếp tục luyện tập theo những bước này tới khi nào bàn tay bạn xòe rộng tới mức mà bạn mong muốn. Hãy dành thời gian luyện tập và nhẫn nại. Chắc chắn bạn sẽ làm thành công!

Lưu ý trong quá trình luyện tập:

Không hấp tấp, vội vàng, mọi bài luyện tập phải từ từ và nâng độ khó dần dần

Khi cảm thấy đau do việc xòe các ngón tay quá mức thì ngay lập tức dừng lại và thư giản bàn tay

Sẽ tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần với việc luyện tập cùng một người có chuyên môn nhất định về lĩnh vực piano này.

Và vâng, không chỉ một người có chuyên môn về piano mà chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” có rất rất nhiều gia sư giỏi chuyên về đàn piano, mà có lẽ bạn sẽ muốn tham khảo đấy.

 

Đừng chần chừ nữa, hãy nhấc điện thoại lên và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để đăng ký lớp học piano tại nhà ngay từ bây giờ. Thao tác đơn giản chỉ trong chưa đầy 10 phút bạn đã có một gia sư ưng ý cho mình rồi đấy.

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và chọn gia sư phù hợp

ứng dụng dạy kèm tại nhà

 

  • Bài viết khác