VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Học piano trong bao lâu

(27/11/2019)

HỌC PIANO TRONG KHOẢNG THỜI GIAN BAO LÂU

Việc tìm hiểu về khoảng thời gian dành ra để học bất cứ một bộ môn hay một kỹ năng nào đó là chuyện bình thường đối với người học viên hoặc phụ huynh của bất kỳ đứa trẻ nào, và tương tự, sự tò mò về thời gian để học và chơi thành thạo được đàn piano là bao lâu? Cũng là một trong những câu hỏi mà học viên, phụ huynh hay đặt ra cho chúng tôi nhất.

Vì thế, nên hôm nay, “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” xin được trả lời thắc mắc này bằng nội dung bài viết dưới đây, mọi người cùng theo dõi nhé.

Kỳ thực mà nói, để trả lời chính xác rằng: Học đàn piano trong bao lâu thì sẽ đàn hay, đàn thành thục thì chắc ngay cả những chuyên gia, những gia sư hàng đầu về đàn piano cũng khó mà đưa ra một con số chính xác nhất được.

dạy kèm đàn piano

Vì sao à?

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến người học đàn, dù là cùng một người dạy, cùng một phương pháp, cùng một môi trường thì hai người học viên vẫn sẽ có những cách đàn, quá trình tiến bộ khác nhau nhất định. Cho nên việc học đàn piano trong khoảng thời gian bao lâu? Câu hỏi này còn phải xét thêm các yếu tố, các điều kiện xung quanh khác. Và các yếu tố cũng như các điều kiện xung quanh khác chính là:

  1. Yếu tố con người

dạy kèm đàn piano

Yếu tố con người là cách chỉ chung cho: Tài năng thiên bẩm, khả năng suy nghĩ, tính cách, niềm đam mê và khả năng chăm chỉ của các học viên.

Với những đứa trẻ, những học viên có sẵn khả năng thiên phú về âm nhạc hoặc những đứa trẻ suy nghĩ nhanh nhạy, nhạy bén với âm nhạc sẽ có được một ưu thế vượt trội hơn những học viên, những đứa trẻ khác rất nhiều. Và hiển nhiên thời gian để nhóm vượt trội hơn này thành thục kỹ năng và làm chủ cây đàn piano là sẽ ngắn hơn nhiều so với nhóm học viên còn lại.

  1. Yếu tố về phương pháp dạy và học

dạy kèm đàn piano

Yếu tố nói về phương pháp dạy và học có nghĩa là sự phối hợp từ người dạy đàn cũng là sự phối hợp từ người học đàn.

Chúng ta đều đã biết và thống nhất các học viên sẽ không giống nhau về tố chất, hoàn cảnh và điều kiện học. Cho nên, phương pháp dạy học cho từng học viên cũng sẽ phải khác nhau, phù hợp với môi trường và yếu tố của người học đàn. Tìm hiểu và tiếp xúc với người học đàn, từ đó gia sư dạy đàn sẽ tìm kiếm và đề ra phương pháp dạy học sao cho hiệu quả và chất lượng nhất, có như thế thì học viên mới có thể sớm thành một nghệ sĩ piano được.

Kèm với phương pháp dạy phù hợp là phương pháp học cũng phải cần được lưu tâm.

Không chỉ cần học theo phương pháp của người dạy đàn đề ra, mỗi học viên nếu muốn nhanh chóng tiến bộ còn phải không ngừng nỗ lực luyện tập, chăm chỉ tìm tòi và tiếp thu 100% những gì người giảng dạy nói. Nhất là phải đặt trọn vẹn tấm lòng mình vào việc học đàn, chỉ có như thế mới tạo ra được những bản nhạc hay nhất.

  1. Học đàn là một quá trình và quá trình đó có thể kéo dài đến suốt đời

Thật vậy, học đàn piano là cả một quá trình với nhiều giai đoạn khác nhau và đa số các quá trình này không có điểm dừng cho đến khi người nghệ sĩ không còn đàn được nữa.

Vì sao lại nói thế?

Bởi vì, xã hội ngày nay luôn không ngừng phát triển và tiến lên mạnh mẽ theo từng ngày, song hành với điều đó, âm nhạc cũng luôn không ngừng biến chuyển và xuất hiện thêm nhiều các thể loại nhạc khác lạ. Như một lẽ tự nhiên, để theo kịp với sự phát triển nhanh chóng này, thì dù có là một nghệ sĩ piano thực thụ cũng cần phải tiếp tục học hỏi, trao dồi các kỹ năng để hòa nhịp với chúng để tiếng đàn piano không phải tuột hậu lại phía sau.

Bên trên đấy là 3 yếu tố căn bản để chỉ ra rằng: Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi học đàn piano trong bao lâu.

học đàn piano tại nhà

Chỉ có thể nói như thế này: Thời gian học đàn trong bao lâu là tùy thuộc vào mục đích học đàn của người học viên. Bởi, nếu chỉ học để cho biết và chỉ cần một vài bài biết đánh là được thì điều này có thể thực hiện hoàn toàn trong chỉ vài tuần đến vài tháng ngắn ngủi. Còn nếu là một người đam mê thực thụ với tiếng đàn piano và học không chỉ là để biết mà còn làm chủ và sáng tạo ra thêm nhiều dòng nhạc, bài hát dựa trên đàn piano thì quá trình này là không xác định được thời gian chính xác nhất.

Để cho quá trình học đàn diễn ra thuận lợi cũng như giúp cho những người học đàn có thể nhanh chóng làm chủ được những phím đàn đen, trắng trên piano, chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” có một số lời khuyên như sau:

Đừng quan tâm đến thời gian học đàn piano, đừng quá hấp tấp, vội vàng kẻo vấp hòn đá mà hỏng chuyện.

Hãy cứ luyện tập chăm chỉ theo đúng phương pháp mà người hướng dẫn đưa ra, không nên quá hấp tấp mà bỏ qua những điều cơ bản nhất, vì chỉ có những điều cơ bản nhất mới có thể nâng cao được khả năng của người luyện tập thôi.

Đừng sợ thất bại mà nản lòng

Bất cứ việc gì cũng thế, lúc đầu thường là không êm đẹp như mọi người vẫn nghĩ. Nên dù cho lúc đầu tiếng đàn của người học có đôi phần chưa tròn trĩnh thì hãy cứ lấy đó làm kinh nghiệm để làm hoàn hảo hơn trong các lần tiếp theo.

Tìm đúng người dạy đàn là có được gần 50% dẫn đến sự thành công của người học đàn rồi.

Và vâng, chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” đủ sức để dành lấy 50% sự thành công ấy.

Với đội ngũ gia sư rộng khắp cả nước cùng với chất lượng được kiểm chứng và chứng minh bởi rất nhiều người đã tin tưởng và liên hệ với chúng tôi.

Sự chuyên nghiệp và hiệu quả chất lượng là yếu tố luôn được chúng tôi coi trọng, biến điều này trở thành một thế mạnh của chúng tôi, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ gia sư của chúng tôi.

Ngay bây giờ quý phụ huynh, các học viên hoàn toàn có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để tìm kiếm gia sư phù hợp cho con em mình hoặc cho bản thân thông qua ứng dụng trên chính chiếc điện thoại thông minh mà mọi người sở hữu.

Hãy làm theo các bước bên dưới đây và chỉ trong chưa đầy 10 phút học viên học piano sẽ được tiếp cận ngay với tương lai nghệ sĩ phía trước.

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và chọn gia sư phù hợp

ứng dụng dạy kèm tại nhà

 

 

  • Bài viết khác