VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Tại sao piano điện thường được học viên lựa chọn nhiều?

(07/11/2019)

PIANO ĐIỆN, NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CHẮC RẰNG NÓ HỢP VỚI BẠN

Với thời đại công nghệ điện tử phát triển như hiện nay, chuyện về cây đàn Piano, một nhạc cụ to lớn và cồng kềnh được thay thế bằng một nhạc cụ tương đương với thiết kế nhỏ gọn hơn mang nhiều tính chất của công nghệ điện tử là điều tất yếu, và nhạc cụ đó ra đời với  cái tên đàn Piano điện.

đàn piano điện

Trong thị trường nhạc cụ rộng lớn của ngày nay, một chiếc Piano điện đã không còn là chuyện quá xa lạ với nhiều người nữa. Và nếu bạn chưa biết piano điện là như thế nào và những công dụng của nó cũng như các khác biệt cụ thể ra sao? Thì hãy theo dõi các bài viết của “Dạy kèm tại nhà – Học Piano” để biết thêm thông tin nhé.

Như đã đề cập bên trên, một chiếc piano điện sinh ra là để thay thế cho piano cơ truyền thống để tạo ra sự thuận tiện cho nhiều người trong việc sở hữu một chiếc piano mơ ước. Tuy nhiên, như bao loại nhạc cụ khác, khi chọn mua, bạn cần phải biết được những lưu ý nhất định để có được sự vừa ý và phù hợp với bạn. Chúng tôi, “dạy kèm tại nhà – học piano” sẽ thông tin cho bạn những lưu ý như sau trước khi tậu cho mình một chiếc piano xịn xò:

  1. Mục đích của bạn

Mục đích của bạn trong việc mua piano là gì?

Vì có nhiều loại piano của nhiều thương hiệu, và mỗi thương hiệu lại có ưu thế về một điểm nào đó tùy theo mục đích của bạn.

Và bạn mua piano điện là để: Học chơi piano, dạy piano cho người mới hay để trình diễn trên sân khấu, trong các phòng trà với sự yêu cầu ở mức trung bình hoặc là để trình diễn chuyên nghiệp, thứ đòi hỏi kỹ thuật cao của nghệ sĩ Piano!

đàn piano điện

  1. Thương hiệu đàn piano điện

Sau khi đã xác định chính xác mục đích của bạn, việc thứ hai bạn sẽ dựa vào mục đích mà chọn các thương hiệu piano điện được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng bên dưới đây để bổ trợ cho ý định đó:

Piano điện Casio: Chuyên dành cho người mới học hoặc phục vụ dạy đàn piano,

Piano điện Yamaha: Chuyên dành cho biểu diễn, giải trí với sự đòi hỏi không quá cao về kỹ thuật,

Và đàn Piano điện Roland: Thứ dành cho các nghệ sĩ với tay nghề cao dùng trong các buổi trình diễn lớn hoặc tương tự.

  1. Âm thanh của một nhạc cụ thực thụ

Điều tối quan trọng trong việc lựa chọn một nhạc cụ chính là âm thanh của nó, đương nhiên điều đó lại càng quan trọng hơn khi nhạc cụ bạn định mua là một chiếc đàn piano.

Một mẹo nhỏ giúp bạn xác định âm thanh một chiếc piano điện như sau:

Hãy bấm các phím nốt cao để nghe các âm thanh bên loa trái của đàn và ngược lại các phìm nốt thấp để nghe âm thanh bên loa phải, và phím nốt ở giữa là để cho việc nghe cả hai loa cùng lúc.

Do piano điện hoạt động trên cơ chế những con chip, hoạt động theo kênh, khác với piano cơ, nên bạn có thể kiểm tra độ vang của cây đàn  piano điên bằng cách sau:

Môt cây piano điên tốt nhất khi nó duy trì được nhiều nốt trong thời gian dài, cùng một lúc. Cây piano có âm sắc thấp có thể chứa 12-16 nốt cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều nốt hơn.

  1. Pedal và các phụ kiện đi kèm của đàn

Có người nói Pedal của một cây piano thể hiện phong cách và tính cách của chủ nhân.

Hãy chọn cho mình một pedal phù hợp với bạn và tùy theo cách bạn chơi đàn mà chọn pedal có nhiều tính năng hay chỉ đơn thuần là tắt và mở. Tuy nhiên, mình lại nghĩ chọn một pedal có nhiều tính năng là tốt hơn.

Còn nếu bạn đang thắc mắc pedal là gì? Thì hãy tìm bài viết về pedal trên “Dạy kèm tại nhà – Học piano” để biết thêm chi tiết nhé!

Kèm với pedal, đối với một piano điện sẽ còn có bộ nguồn, adapter, giác cấm tai nghe và giá nhạc,… Hãy lưu ý đến chúng để nếu nhân viên có vì một lý do nào đó mà quên thì bạn hãy cẩn thận nhắc nhở họ nhé. Điều này cũng giúp bạn tính toán được chi phí cho một cây đàn cụ thể là bao nhiêu đấy.

hoc dan piano dien

  1. Tính năng mở rộng

Ưu điểm của một piano điện là nó có nhiều tính năng hơn một piano cơ truyền thống, ví dụ như: Tai nghe (headphone), cổng kết nối với máy tính, khe thẻ nhớ,…. Hãy hỏi nhân viên chỗ bán để họ tư vấn tận tình cho bạn nhé.

  1. Màu sắc yêu thích của bạn

Nghệ sĩ piano là những người giàu cảm xúc và màu sắc là biểu thị cơ bản nhất của một người giàu tình cảm, hãy chọn cho mình một màu sắc bạn thích và mang lại may mắn cho bạn nhé!

  1. Nơi bạn chọn đặt niềm tin

Với thị trường lớn lao, rộng khắp ngoài kia, phải xác định chọn đúng nơi để bạn mua đàn với chất lượng tốt nhất để tránh mất thời gian và niềm tin nhé. Hỏi han người quen hoặc tra trên các trang mạng thậm chí là hỏi người thầy dạy nhạc của bạn là một trong những cách tốt để thực hiện việc này.

hoc kem dan piano dien

Và bây giờ bạn đang bâng khuâng, sau khi có một chiếc piano điện, bạn sẽ học như thế nào đây? Hay đó là sự quan tâm của bạn đến con bạn, một nghệ sĩ tương lai!

Hãy để chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” nơi cung cấp các gia sư tốt nhất với lĩnh vực và kiến thức rộng khắp về piano sẽ luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hãy thực hiện theo các bước bên dưới để bắt đầu tìm một người thầy chất lượng chỉ qua một chiếc smartphone nho nhỏ nhé.

Phụ huynh học viên tiến hành cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android và App Store

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ứng dụng dạy kèm tại nhà

Sau khi  tải ứng dụng phụ huynh chọn gia sư phù hợp cho con.

Phụ huynh cần tư vấn liên hệ số điện thoại:

 

  • Bài viết khác