VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Con bạn có năng khiếu âm nhạc?

(07/11/2019)

CON BẠN CÓ LÀ MỘT THẦN ĐỒNG ÂM NHẠC CHĂNG?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, nghe, và đọc rất nhiều các bài viết, câu chuyện mà có nội dung nói về sự bổ ích của việc cho trẻ học âm nhạc từ những ngày đầu là như thế nào rồi nhỉ! Ngay chính loạt bài viết của “Dạy kèm tại nhà - Tài năng trẻ” cũng có một bài viết nói về việc này, và có những bằng chứng hẳn hoi cho việc đó, tuy nhiên.

Không phải đứa trẻ nào cũng sẽ là một thần đồng âm nhạc, hay nói đơn giản hơn không phải đứa trẻ nào cũng có khiếu âm nhạc và sự thích thú của mỗi đứa trẻ là khác nhau.

cảm thụ âm nhạc

Chính vì thế, nên hôm nay “Dạy kèm tại nhà - Tài năng trẻ” sẽ chỉ ra các điểm để cho quý phụ huynh xác định được liệu trên một cây đàn dương cầm trong tương lai, con bạn sẽ tỏa sáng và nổi tiếng chăng! Cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên, xin phép được nhắc về một vài điều đã đượcc kiểm chứng

Như phần đầu bài viết đã có nói, âm nhạc giúp trẻ phát triển nhiều mặt trong cuộc sống (có bài viết nói rõ hơn trong chuỗi bài viết của chúng tôi, bạn sẽ muốn theo dõi lại đấy) và điều đó đã được rất nhiều những chuyên gia trên thế giới chứng minh. Điều này bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bằng chứng trên các trang mạng.

Và các tác dụng dễ thấy nhất trên những trẻ được tạo điều kiện tiếp xúc và học hỏi âm nhạc từ nhỏ là sự phát triển nhanh về trí tuệ, khả năng tập trung, sự ghi nhớ lâu dài, cảm xúc và sự khéo léo được nâng cao.

Bạn muốn kiểm chứng thực tế chứ? Hãy xem tiếp phần sau của bài viết để biết rằng: Nếu con bạn có 80% các yếu tố bên dưới, hãy tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc sớm nhất để một ngày nào đó bạn sẽ thấy được kết quả chứng mình rằng những điều trên sẽ không sai.

Và các dấu hiệu đó là!

  1. Nhạy cảm với âm nhạc

Có một ngày, bỗng đứa trẻ của bạn hát lên một bài hát hoặc ngân nga một vài câu hát mà bạn nhớ đoạn nhạc đó bé mới chỉ nghe một lần, thậm chí bạn không nhớ đã cho bé nghe khi nào, nhưng lại khá đúng từng từ, từng câu trong lời bài hát lẫn nhịp điệu. Và đó, chính là sự nhạy cảm đầu tiên.

Kèm với đó là:

Bé biết cả những đoạn điệp khúc phải hát khác so với những lúc dạo nhạc, hoặc khi hát bình thường.

Các đoạn nhạc quảng cáo, nhạc hoạt hình,…. Chỉ cần là nhạc bé sẽ rất dễ nhớ và hát lại một cách hoản hảo trên 80% bài hát.

Nhưng toàn bộ những điều đó lại rất là tự nhiên với bé, và bé của bạn có chăng dấu hiệu này?

trẻ có năng khiếu âm nhạc

  1. Nếu có dấu hiệu 1 (hoặc không có cũng được) hãy thử với dấu hiệu 2 này xem

Hãy cố tình hát một bài hát mà trẻ hay hát, nhưng giả như vô ý hát sai 1, 2 chữ hoặc nhịp điệu để xem phản ứng của bé sẽ như thế nào?

Một thần đồng âm nhạc tương lai sẽ không bỏ qua cho bạn với sự sai sót đó trong âm nhạc đâu, và bạn sẽ nhận ra ngay con bạn có nhận ra điều đó không thông qua nét mặt và những câu từ bé sẽ nói.

Đây được xem là dấu hiệu của một đôi tai nhạy bén với âm nhạc.

  1. Nếu đã đạt được hai dấu hiệu trên thì thử nốt luôn dấu hiệu này xem sau nhé!

Hãy dạy trẻ múa theo “nhịp của nhạc”, hoặc một trò chơi nào đó mà có sự liên quan đến việc tăng/giảm nhịp trong bài hát.

Và trong lúc chơi trò chơi ấy hãy thử tăng/giảm nhịp điệu của bài hát lại xem phản ứng của đứa trẻ của bạn sẽ ra sao? Có thay đổi đúng theo nhịp điệu của bài hát chăng?

Đây gọi là sự nhạy cảm của trẻ với nhịp điệu.

  1. Chỉ cần 3 dấu hiệu bên trên là bạn đã có thể chắc chắn 80% là con bạn là một nhân tài âm nhạc rồi đấy. Nhưng hãy thử luôn một điều nữa nhé!

Rằng là: Bé nhà bạn có thích thú với những nhạc cụ hay chăng? Một đứa trẻ có tài năng âm nhạc lại thích thú với nhạc cụ thì đó chỉ có thể là một nghệ sĩ nổi tiếng trong tương lai thôi.

trẻ có năng khiếu đàn nhạc

Việc của bạn là hãy đầu tư từ bây giờ cho đứa trẻ ấy, hãy vực dậy tài năng tiềm ẩn trong bé từ đây để ngày mai kia bé sẽ ngẩng mặt vinh dự đứng trên sân khấu với hàng ngàn người, khoe ra tài năng của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi từ bây giờ để chọn lựa người thầy về âm nhạc tốt nhất  cho bé, và chúng tôi tin rằng bằng piano một nhạc cụ tinh tế mà đầy hấp dẫn sẽ làm được điều đó. Còn nếu bạn thắc mắc tại sao lại là piano hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi “Dạy kèm tại nhà - Tài năng trẻ” để hiểu và biết rõ hơn! Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nhưng tại sao phải là chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ”?

Hãy một lần ghé qua website của chúng tôi tại địa chỉ http://www.daykemtainha.vn/ để bạn có thể thấy được số lượng gia sư chất lượng mà chúng tôi có, và rất nhiều những góp ý tích cực từ nhiều khách hàng đã tin dùng chúng tôi trong thời gian qua.

Chắc hẳn bạn cũng đã biết về lợi ích của một gia sư tại nhà là như thế nào đúng không nhỉ!

  • Bạn được tự do lựa chọn thời gian học, chỉ cần sắp xếp trước là được
  • Bạn được tự do trong chính nơi học của mình
  • Bạn được dạy bởi một gia sư có chuyên môn trong chính lĩnh vực bạn chọn học
  • Bạn theo dõi được quá trình và sự tiến bộ của chính mình qua từng buổi học.

Và chỉ với những bước đơn giản dưới đây bạn đã có thể thực hiện được điều này ngay trong ứng dụng của chúng tôi trên chính chiếc điện thoại của bạn, và những bước đó là như sau:

Phụ huynh - học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

 

Phụ huynh - học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ung dung dạy kèm tại nhà

Sau khi  tải ứng dụng phụ huynh chọn gia sư phù hợp cho con.

Phụ huynh cần tư vấn liên hệ số điện thoại:

 

 

  • Bài viết khác