VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Lý do học đàn piano là lựa chọn nhiều của phụ huynh

(06/11/2019)

LÝ DO HỌC ĐÀN PIANO ĐANG LÀ LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT CỦA PHỤ HUYNH KHI CHO CON HỌC NHẠC

 

Khi tham khảo bài viết này hẳn các bạn là những bậc phụ huynh đã biết và tìm hiểu về những lợi ích khi cho con học nhạc sớm rồi đúng không nào? Nếu chưa, hãy quay lại loạt bài viết trên “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” để biết được những lợi ích to lớn đấy nhé!

Đương nhiên, bài viết này sẽ không nêu lại các lợi ích đó đâu nhá! Thay vào đó, hôm nay chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ”, với 5 lý do bạn nên chọn Piano là điểm khởi đầu sẽ giải đáp sự băn khoăn của bạn rằng: “Không biết nên bắt đầu với nhạc cụ nào cho con em mình?”

Cùng tìm hiểu nhé!

lý do nên học đàn piano

Lý do thứ 1: Piano là cội nguồn của nhạc lý mà một tài năng âm nhạc cần phải biết

Dùng từ “cội nguồn” tuy có phần hơi lớn lao quá, nhưng quả không sai khi nói về nhạc cụ này.

Vì sao?

Bởi vì, để chơi một cây đàn piano bạn phải học rất nhiều thứ để có thể làm quen, chơi và làm chủ thực thụ một cây đàn.

Tuy nhiên, những thứ cần học đó lại là những điều cơ bản nhất của một người chơi nhạc cần học, ví dụ như: Nhạc lý, cách đặt tay trên phím đàn, cách cảm nhận cường độ, âm thanh phím, scale, hợp âm, khóa nhạc, khóa biểu,…. Và nhiều nhiều những thứ khác nữa. Nói chung là nhiều đấy!

Nhưng đổi lại, khi bạn đã có thể làm chủ một cây piano thực thụ, việc phá cách hoặc tạo ra bản nhạc mới là chuyện quá đỗi bình thường.

Và hơn cả thế là bạn đã có thể chơi nhạc trên mọi nhạc cụ khác, một điều tuyệt vời đấy chứ.

lý do nên học đàn piano

Lý do thứ 2: Việc chơi đàn piano sẽ đơn giản hơn các nhạc cụ khác

Ở lý do đầu tiên, chúng tôi nêu ra rất rất nhiều những thứ cần học khi chơi đàn piano nhưng đa số đều là các lý thuyết cơ bản cần có của một người chơi nhạc, còn về cách chơi thì cực đơn giản.

Chỉ cần đặt tay nhấn phím là người chơi đàn đã có thể tạo ra âm thanh, không như sáo trúc phải kết hợp tay, môi, cách thổi hơi, không giống như guitar phải học tư thế cầm đàn, cách bấm dây đàn, cách quạt dây đàn,…. Để chỉ phát ra âm thanh ban đầu.

Cùng với đó một đôi tay chưa có quá nhiều sức và sự cứng cáp thì những phím đàn piano lại quá phù hợp vì chỉ cần bấm nhẹ là có thể có được âm thanh trẻ muốn.

Lý do thứ 3: Piano có thể chơi bất kì dòng nhạc nào mà người đàn muốn

Nhạc cổ điển, nhạc pop, rock, nhạc jazz,… Vâng, mọi thể loại đều có thể được piano thể hiện một cách chuẩn xác nhất.

Vì sao á?

Lý do đơn giản, bởi bản thân cây đàn piano đã rất to hơn so với các nhạc cụ khác nên, piano mang trong mình đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau được tạo ra từ rất nhiều các thành phần cấu tạo bên trong đàn.

Do đó, một bài hát, một bản nhạc,…. Chỉ cần một cây piano là đã thể hiện được hết tất cả.

lý do nên học đàn piano

Lý do thứ 4: Với piano bạn có thể chơi được các nốt và quãng của những nhạc cụ khác

Chỉ với việc nhấn phím là có thể tạo ra âm thanh kèm với việc piano có đầy đủ các nốt nên, việc tạo ra âm thanh của một nhạc cụ khác là chuyện bình thường và đơn giản. Chỉ cần học được một số nhạc lý và kỹ thuật cơ bản là được.

Cùng với việc có đầy đủ các quãng, việc thể hiện một vài âm thanh đặc biệt trên đàn piano sẽ đơn giản hơn các loại nhạc cụ khác nhiều. Điều này tạo lợi thế khá lớn cho người học piano.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc đó, bạn sẽ phải học cách đọc nhạc ở cả khóa Bass và khóa Treble. Việc luyện tập cả 2 tay là cũng rất cần thiết.

Lý do thứ 5: Chơi được piano, việc chơi mấy nhạc cụ khác là chuyện đơn giản

Không nói quá khi ngay từ đầu, chúng tôi đã nói rằng học piano chính là học về cội nguồn của nhạc.

Chỉ cần bạn làm chủ một cây piano thì việc chuyển qua một nhạc cụ khác như: Piano điện, đàn organ, guitar, đàn tranh, bầu, sáo, trúc, harmonica,…. Là chuyện đơn giản.

Bởi một lẽ dĩ nhiên, nhạc lý bạn đã nắm chắc, chỉ học thêm các kỹ thuật chơi theo từng loại nhạc cụ nữa là đạt.

hoc kem dan piano

5 lý do đã nêu trên chắc hẳn đã đủ thuyết phục để piano là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh khi muốn cho con học nhạc rồi đúng chứ!

Và bạn cũng sẽ chọn piano đúng không nào?

Tuy nhiên, lý thuyết hay nhạc lý khi học piano là điều chú trọng nhất cho trẻ, nên việc một đứa trẻ có thể thành tài với piano hay không còn là do người dạy nhạc cho đứa trẻ ấy.

Chính vì thế, quý phụ huynh nên lựa chọn chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” để thực hiện sứ mệnh đó.

Vì sao lại vậy?

Bởi vì, chúng tôi dạy cho con bạn với phương thức học 1 thầy 1 trò sẽ khiến trẻ được quan tâm hết mực và các kiến thức, thắc mắc của trẻ, kinh nghiệm của người dạy sẽ được truyền thụ một cách tinh tế và tốt nhất cho trẻ giúp quá trình học phát huy hiệu quả tối đa.

Còn bởi vì, các bạn các quý phụ huynh có thể dễ dàng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi cũng như tìm gia sư và đặt lớp cho con bạn chỉ qua một vài bước đơn giản ngay trên chính chiếc điện thoại của bạn bằng cách tải Ứng dụng của chúng tôi ngay trên CHPlay hoặc Appstore trên điện thoại thông minh của bạn.

Làm theo hướng dẫn bên dưới sau đó 5 phút là bạn đã có được ngay gia sư mình mong muốn.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại IOS Android

Phụ huynh tải ứng dụng: Dạy Kèm Tại Nhà và chọn gia sư piano phù hợp

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ứng dụng dạy kèm tại nhà

Sau khi  tải ứng dụng phụ huynh chọn gia sư phù hợp cho con.

Phụ huynh cần tư vấn liên hệ số điện thoại:

 

  • Bài viết khác