VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HỌC PIANO, DỄ HAY KHÓ?

(06/11/2019)

HỌC PIANO, DỄ HAY KHÓ?

 

Để con phát triển được tài năng âm nhạc ngay từ những ngày đầu bằng việc cho con trẻ tiếp xúc và học đàn piano là một quyết định đúng đắn của đại đa số phụ huynh. Tuy vậy, chắc hẳn có nhiều phụ huynh sẽ thắc mắc rằng: “Liệu học piano có khó không?”

Hiểu rõ điều này, hôm nay “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý phụ huynh biết rõ.

Trước đó, cũng xin nêu rõ một sự thật đối với quý phụ huynh rằng: Học đàn piano khó hay dễ? Câu hỏi này chỉ có thể trả lời sau khi bạn đã tìm hiểu được bài viết dưới đây!

Vì sao?

Hãy cùng tìm hiểu qua 2 nguyên nhân cơ bản sau nhé!

choi dan piano

Nguyên nhân thứ 1: Học piano khó hay dễ tùy thuộc vào người học

Một điều rất đỗi đương nhiên, khi con bạn hoặc bạn là một học viên học piano hay bất kì một nhạc cụ nào cũng vậy, luôn có những cái mới, thách thức và những khó khăn nhất định. Điều quyết định không phải ở nhạc cụ hay những thứ lý thuyết để chơi nhạc cụ mà chính ở tại người học.

Sự chăm chỉ là yếu tố kiên quyết cần có của một học viên. Chỉ có chăm chỉ học, chăm chỉ luyện tập, chăm chỉ lắng nghe, tiếp thu từ giáo viên thì mới có thể lão luyện với piano được.

Sự nhạy cảm trong các nốt nhạc của học viên đôi khi là một lợi thế lớn đối với những thần đồng âm nhạc lúc còn bé. Nhạy cảm để cảm nhận được âm thanh, được cao độ của nốt, sự mạnh nhẹ của phím đàn piano. Và đây cũng là lý do cho hai luồng ý kiến cho rằng “học piano là đơn giản” đối với các học viên có năng khiếu và tài năng nhạy cảm bẩm sinh và “học piano là một khó khăn” đối với các học viên còn lại. Tuy nhiên đây không phải khả năng không thể tập, điều này có nghĩa là chỉ cần thời gian luyện tậpphương pháp tốt, sự nhạy cảm sẽ tìm đến người học piano.

Ngoài ra còn có: Sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn. Hai điều này ngay cả một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp cũng phải tập luyện và vận dụng mọi lúc khi chạm đến phím đàn. Không vội vàng, học tỉ mỉ, chơi bằng tâm chính là những bí quyết để trở thành một nghệ sĩ piano chân chính.

Và quyết định tất cả những yếu tố trên chính là sự đam mê cháy bỏng của học viên đối với piano. Chỉ có đam mê mới có sự chăm chỉ để học, để luyện tập, chỉ có đam mê mới có thể luyện tập sự nhạy cảm và đương nhiên chỉ có sự đam mê mới có thể kiên nhẫn và tỉ mỉ với đàn piano.

hoc kem piano

Nguyên nhân thứ 2: Học piano khó hay dễ còn do phương pháp của người dạy

Vâng, một học viên ưu tú được một người thầy giỏi dạy dỗ thì còn gì bằng.

Người thầy giỏi ở đây, không đơn thuần là một người chơi giỏi piano mà người thầy giỏi cần có vài yếu tố dưới đây:

  • Có kiến thức chuyên môn nhất định
  • Có khả năng quan sát và đánh giá, thấu hiểu học viên
  • Có khả năng lập phương pháp dạy đúng cách cho từng học viên

Đó là 3 yếu tố cơ bản của một người thầy xứng đáng cho một nghệ sĩ piano tiềm năng trong tương lai.

Không nói quá khi cho rằng 60% việc học piano dễ hay khó, việc học piano thành hay bại là do người thầy chỉ dạy quyết định.

Vậy nên, nếu đã không thể can thiệp vào các tài năng bẩm sinh của các cháu, ít nhất các bậc phụ huynh cũng có thể quyết định 60% còn lại tương lai tài năng của con mình bằng cách lựa chọn một nơi dạy piano uy tín và có chất lượng tuyệt đối. Chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” đảm bảo có thể thực hiện việc đó “Phát huy 100% khả năng piano trong con bạn”

hoc kem piano

Vậy tóm lại, học piano khó hay dễ!

Chúng tôi xin được phép trả lời câu hỏi này rằng: Với gia sư của “Dạy kèm tại nhà” bổ sung thêm một cây đàn piano cho trẻ cùng chế độ luyện tập chăm chỉ theo sự hướng dẫn của gia sư thì chuyện học piano của con bạn để trở thành nghệ sĩ là chuyện đơn giản.

Vậy phụ huynh đang có ý định tìm giáo viên dạy kèm Piano cho con, ngay bây giờ hãy tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và chọn giáo viên phù hợp nhất với con và tiến hành đăng yêu cầu với các thao tác đơn giản phụ huynh đã có thể tìm gia sư piano cho con.

Và xin được thông tin thêm rằng: Với đội ngũ các giáo viên giỏi chuyên giảng dạy Piano được tốt nghiệp tại Nhạc Viện HCM, Học Viện Âm Nhạc, Quốc Gia HN, Học Viện Âm Nhạc Huế... đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Ngoài ra giáo viên của chúng tôi có mặt trên toàn quốc sẽ giúp quý phụ huynh an tâm dù bất cứ nơi đâu cũng có mặt gia sư của “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ”.

Thế nên, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ thông qua ứng dụng trên CHPlay hoặc Appstore trong chính chiếc điện thoại thông minh của bạn. Phụ huynh học viên tải ngay ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà để chọn gia sư piano phù hợp.

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhàhttp://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ứng dụng dạy kèm tại nhà

Sau khi  tải ứng dụng phụ huynh chọn gia sư phù hợp cho con.

Phụ huynh cần tư vấn liên hệ số điện thoại:

  • Bài viết khác