VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Phương pháp học đàn Piano hiệu quả

(06/11/2019)

PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÀN PIANO CỦA THỜI ĐẠI

Học đàn piano từ sớm là một trong những việc làm giúp ích cho sự phát triển của trẻ sau này, điều này đã được thực tế chứng minh và kiểm chứng. Tuy nhiên, thật không may trong số những đứa trẻ được học piano sớm ấy, không phải ai cũng có thể đàn hay khi trưởng thành. Vì sao vậy?

Nguyên nhân chính của vụ việc đó chính là phương pháp học nhạc lúc nhỏ của trẻ chưa thực sự hiệu quả.

Vậy phương pháp học như thế nào mới hiệu quả? Học như thế nào để chơi hay đàn piano?

day kem piano tai nha

Để trả lời câu hỏi trên, hôm nay “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” xin được đưa ra một số phương pháp học của thời đại ngay nay, để mọi người cùng tham khảo nhé!

  1. Sử dụng metronome (hay còn gọi là máy đếm nhịp)

Metronome có công dụng chính là cải thiện và làm quen với thời gian, nhịp điệu trong một bài nhạc dành cho mọi người học nhạc đặc biệt là những người mới học nhạc.

Ban đầu, học viên có thể luyện tập với metronome, cho đến khi chơi tốt những nốt nhạc trên các nhịp. Sau một thời gian luyện tập như thế, tiến trình học sẽ có những hiệu quả thể hiện một cách rõ rệt.

 day piano tai nha

  1. “Dục tốc bất đạt”, “chậm mà chắc”

Mỗi bài nhạc đều có giai điệu và tiết tấu khác nhau, nên đối với học viên cần phải học hỏi và hiểu thêm về tiết tấu hiện đại như: Ký hiệu nâng cao tay phải, ký hiệu nâng cao tay trái. Và dành thời gian thường xuyên tập luyện giai điệu để cảm nhận nhạc.

Và phải lưu ý: Tập đàn một cách chậm, từ từ không nên quá vộ vàng. Bởi vì trong một lúc bạn nhất thời không thể nhồi nhét mọi thứ vào bộ não của mình được. Cứ chậm rãi nhưng chắc chắn để quen với cảm giác của nhịp, nhạc sau này tập nhạc sẽ dễ dàng hơn.

hoc dan piano tai nha

  1. Tập ghép 2 tay trên piano

Một trong những phương pháp học piano hiệu quả được nhiều người sử dụng, cụ thể là:

Chơi đàn theo số ngón tay quy định của tác phẩm là một yêu cầu khắt khe, có tính bắt buộc, đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cơ bản và đọc bản nhạc cơ bản, đồng thời tay đánh đàn cần có cảm giác quen thuộc. Đặc biệt là việc kết hợp cả hay tay trên phím đàn.

Do đó, bạn nên chọn những bà tập luyện ngón cơ bản về nốt nhạc, giai điệu một cách nhuần nhuyễn sau đó hãy thử thách với những bài nâng cao dần lên.

phuong phap hoc piano

Bên trên là 3 phương pháp chọn lọc trong rất nhiều phương pháp hay để học đàn piano, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nguồn từ internet.

Tuy nhiên, xin lưu ý như thế này: Phương pháp học hiệu quả piano có rất nhiều, phải dựa trên tình trạng, nhu cầu, kiến thức và trình độ về nhạc của người học mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Chỉ có phương pháp phù hợp mới có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng của người học đàn được.

Ngoài ra, để kết hợp với các phương pháp học đàn trên, “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” xin nêu thêm vài bí quyết hữu ích bổ trợ cho quá trình học của người học đàn như sau:

  1. Bí quyết thứ nhất: Học dựa trên đam mê

Nghĩa là: Đối với một học viên học nhạc, học piano, điều tối quan trọng chính là sự đam mê với nhạc cụ tinh tế này. Chỉ có đam mê với âm nhạc, với đàn piano mới có thể học tốt và nhanh thành tài.

Điều này là cơ bản và là điều áp dụng cho mọi môn học cũng như là mọi chuyện, chỉ có đam mê, thực sự muốn học, muốn làm mới có thể tập trung mà cố gắng.

Nên, điều đầu tiên của một học viên học piano cần có là sự đam mê trên những phím đàn trắng đen, sự thích thú với những giai điệu du dương, nhộn nhịp. Mỗi học viên cần và nhất thiết phải có hoặc rèn luyện sự đam mê với piano mới học tốt được.

  1. Bí quyết thứ hai: Học có bài bản, trình tự

Nghĩa là: Học piano là học từ từ, chậm mà chắc. Sau mỗi bài học qua đi, học viên cần phải nắm vững kiến thức đã học, luyện tập nhuần nhuyễn sau mỗi bài học. Theo bí quyết này, học viên có thể bị chậm hơn so với nhiều người khác, đổi lại đó chính là sự chắc chắn về kiến thức và kỹ năng. Người ta thường nói rằng: “Nhà có vững là nhờ nền móng chắc chắn” là thế.

Hy vọng với những phương pháp kèm theo những bí quyết mà  “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ” đã chia sẽ quý phụ huynh có thể hướng dẫn cho con em mình, để những đứa trẻ sẽ có con đường học piano thuận lợi, nhanh chóng tiến bộ cũng như là sẽ thành danh khi mai này lớn lên với những tiếng đàn piano.

Tuy nhiên, nếu quý phụ huynh không có quá nhiều thời gian cũng như muốn tìm một người có kỹ năng piano thực thụ, thích hợp để chỉ dạy những phương pháp, bí quyết, kinh nghiệm và cả kiến thức chuyên môn của piano cho con em mình thì hãy tìm hiểu qua chúng tôi “Dạy kèm tại nhà – Tài năng trẻ”.

Khi tìm hiểu và liên hệ với chúng tôi, quý phụ huynh sẽ có thể lựa chọn những người có chuyên môn nhất định, các gia sư chất lượng từ đội ngũ gia sư của chúng tôi để hướng dẫn và phát huy tài năng piano của con bạn.

Đến với chúng tôi các học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp dạy học khoa học theo từng thời kỳ, phù hợp mọi học viên, đội ngũ giáo viên là các giảng viên, tốt nghiệp từ những trường nhạc danh giá, đảm bảo cho tiếng đàn piano sau này khi trẻ lớn lên sẽ ngày càng hay và phát triển hơn nữa.

Chỉ cần dành ra không tới 10 phút quý phụ huynh đã tiếp cận được với nguồn gia sư của chúng tôi đơn giản thông qua ứng dụng trên di động thông minh của mình. Quý phụ huynh vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện việc kết nối với chúng tôi.

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

ứng dụng dạy kèm tại nhà 

Sau khi  tải ứng dụng phụ huynh chọn gia sư phù hợp cho con.

Phụ huynh cần tư vấn liên hệ số điện thoại:

 

 

 

 

  • Bài viết khác